Đảm bảo nguồn cung trứng gà cho dịp Tết

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:07
Đại diện Cục Chăn nuôi (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) khẳng định nguồn cung trong nước đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ cả nước.
Tại TP Hồ Chí Minh, sáng 18/1, giá trứng gà của Công ty CP đã giảm 200 đồng, còn 2.100 đồng/quả. Công ty Emivest cũng hạ giá 300 đồng, còn 2.320 đồng/quả và cam kết đến 19/1, giá trứng sẽ giảm còn 2.020 đồng/quả và ổn định cho đến Tết.
Kết quả này là nhờ có sự vào cuộc kịp thời của các cơ quan chức năng và thị trường trứng đã hạ nhiệt.

Nguồn sản xuất trong nước đáp ứng được nhu cầu tiêu thụ trứng cả nước. Ảnh: theo chinhphu.vn
Tuy nhiên, công ty CP và Emivest chưa có thông báo về giảm giá trứng tại Hà Nội, khiến giá trứng ở Hà Nội vẫn ở mức cao. Hiện tại, các chợ bán lẻ trên địa bàn Hà Nội, sáng 18/1, giá trứng gà công nghiệp vẫn đứng ở mức từ 2.800- 3.100 đồng/quả, trứng vịt từ 3.100-3.300 đồng/quả.
Tại siêu thị BigC (Hà Nội), ngày 18/1, giá trứng gà công nghiệp vẫn chưa giảm. Cụ thể, giá trứng gà công nghiệp Thành Đồng là 29.800 đồng/vỉ 10 quả, giá trứng gà CP loại 2- 27.900 đồng/vỉ 10 quả.
Trao đổi với phóng viên Cổng TTĐT Chính phủ, chiều 18/1, ông Nguyễn Xuân Dương, Phó Cục trưởng Cục Chăn nuôi (Bộ NNPTNT) cho biết, việc tăng giá trứng gia cầm vừa qua chỉ xảy ra trong một thời điểm nhất định. Theo ông Dương, nguồn cung có thiếu cục bộ ở một số tỉnh gần TP  Hồ Chí Minh nhưng về cơ bản, lượng trứng sản xuất ở các địa phương này vẫn đáp ứng được nhu cầu.
Về ý kiến cho nhập khẩu trứng gia cầm để đảm bảo nguồn cung cho nhu cầu Tết, ông Dương khẳng định không cần nhập khẩu bởi trứng gà chỉ thiếu mang tính thời điểm. Hiện nay, sản xuất trong nước đạt hơn 20 triệu quả/ngày nên hoàn toàn đảm bảo nguồn cung cho nhu cầu.
Bên cạnh đó, ông Dương cho rằng, nếu làm tốt công tác thông tin, tình trạng tăng giá đột ngột và thiếu cung giả tạo sẽ không còn. Giá trứng ở miền Nam đã giảm và sắp tới giá trứng ở miền Bắc và miền Trung cũng sẽ giảm. Người tiêu dùng có thể yên tâm về nguồn cung trứng trong nước.
Nguồn: Chinhphu.vn
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]