Đưa quà xuân đến quân, dân Trường Sa

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:36

Chuyển quà tết xuống cảng đem ra Trường Sa. Ảnh: theo SGGPOL

Theo kế hoạch, chiều nay 2-1-2013, 3 chuyến tàu hải quân đầu tiên của Bộ Tư lệnh Vùng 4 xuất bến từ quân cảng Cam Ranh (Khánh Hòa) đem theo hơn 200 tấn hàng hóa và tình cảm đất liền của quân, dân cả nước gửi tặng đến cán bộ, chiến sĩ và nhân dân trên các đảo, điểm đảo thuộc quần đảo Trường Sa.

 

Ngoài tiêu chuẩn tết theo quy định “hàng quân nhu của Bộ Quốc phòng”, các chiến sĩ Trường Sa còn đón nhận nhiều phần quà xuân của các doanh nghiệp, cơ quan, tỉnh, thành gửi tặng, chủ yếu là nhu yếu phẩm và đồ dùng sinh hoạt ngày tết. Cuộc hải trình của 3 chuyến tàu được chia làm 3 tuyến: tuyến phía Bắc, tuyến giữa và tuyến phía Nam. Có hơn 60 phóng viên các cơ quan báo chí, đài truyền hình trong cả nước đi thăm động viên và đưa tin bài về hoạt động của quân dân huyện đảo Trường Sa những ngày giáp tết.

Đại tá Nguyễn Đức Vượng, Phó Chính ủy Vùng 4 Hải quân cho biết: “Việc chở quà tết cho các chiến sĩ Trường Sa là một vinh dự lớn, bởi những phần quà ấy vừa là tình cảm hơi ấm đất liền vừa là niềm tin của quân và dân cả nước trao tận tay cán bộ chiến sĩ và nhân dân ở 33 điểm đảo, đảo”.

Ngoài 3 chuyến tàu chở quà xuân ra Trường Sa, năm nay Quân chủng Hải quân tổ chức thêm những chuyến tàu khác đi thăm và tặng quà tết cho cán bộ chiến sĩ và nhân dân các đảo như Phú Quốc, Thổ Chu (Kiên Giang), các đảo ven bờ phía Bắc như Bạch Long Vĩ, Cát Bà; các đảo ven bờ miền Trung như Sơn Trà (Đà Nẵng).

Riêng chúc tết ở các nhà giàn DK1 được tổ chức thành 2 chuyến tàu HQ-624 và HQ-626 xuất phát vào ngày 13 tới đây. Tàu HQ-624 sẽ đem quà tết cho các chiến sĩ nhà giàn ở các bãi cạn Tư Chính, Phúc Nguyên, Quế Đường, Huyền Trân, Ba Kè, tàu HQ-636 sẽ đem quà tết cho cán bộ chiến sĩ nhà giàn DK1/10 (thuộc bãi cạn Cà Mau) và các chiến sĩ ở Trạm radar 590 Côn Đảo. Hai chuyến tàu đến các nhà giàn DK1 sẽ trở về đất liền vào 23 tháng chạp.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]