Gần 950.000 thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:17

Bộ GD-ĐT đã họp báo về công tác chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT 2013. Theo Bộ GD-ĐT, tính đến thời điểm này, từ khâu chỉ đạo của Bộ GD-ĐT đến triển khai thực hiện tại các địa phương đều đã sẵn sàng cho một kỳ thi tốt nghiệp THPT diễn ra nghiêm túc, an toàn, chất lượng.

Theo số liệu tổng hợp đến ngày 22-5 từ các địa phương gửi về, tổng số thí sinh đăng ký dự thi tốt nghiệp THPT năm 2013 có 946.064 em, giảm 17.507 thí sinh so với năm 2012. Đến nay, cả nước đã chuẩn bị 40.361 phòng thi. Tổng số hội đồng coi thi cả nước là 2.296 hội đồng. Số cán bộ tham gia công tác coi thi 142.361 người. Số cán bộ chấm thi là 23.691 người.

Điểm mới của kỳ thi tốt nghiệp THPT lần này là thí sinh được mang thiết bị ghi âm, ghi hình (chỉ có chức năng ghi thông tin) vào phòng thi để tố cáo tiêu cực thi cử. “Bộ cũng đã hướng dẫn kỹ về việc này, yêu cầu các địa phương, hội đồng coi thi phải có hướng dẫn việc kiểm tra các thiết bị ghi âm, ghi hình thí sinh được phép mang vào phòng thi để tránh các tiêu cực trong kỳ thi” - ông Phạm Ngọc Trúc, Phó Chánh thanh tra Bộ GD-ĐT, cho biết.

Trả lời câu hỏi thí sinh có được đi lại trong phòng thi để ghi hình, ghi âm hành vi tiêu cực hay không, ông Trúc cho biết, thí sinh không được có cử chỉ, hành động làm mất trật tự phòng thi, trong thời gian làm bài ngồi ổn định, nếu có ý kiến gì thì giơ tay, được phép của cán bộ coi thi mới đứng lên và trình bày rõ ràng. Như vậy không có chuyện được đi lại trong phòng thi để ghi âm, ghi hình. Bộ GD-ĐT hy vọng đây là một trong những chủ trương theo đúng định hướng từng bước tăng cường tính tự chủ, tự chịu trách nhiệm của các địa phương trong việc tổ chức thi tốt nghiệp THPT hàng năm trong thời gian tới.

Năm nay, thanh tra bộ quy định tất cả các đoàn thanh tra của bộ thanh tra đột xuất không báo trước cho các hội đồng coi thi.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]