Hội nghị trực tuyến toàn quốc về ATGT: Tìm giải pháp hạn chế tai nạn giao thông

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:14

Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh mặc dù 5 tháng đầu năm số vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu nhưng số người chết lại tăng. Đây vẫn là điều nhức nhối trong nhân dân.

Sáng 29/5, tại Trụ sở Chính phủ, đã diễn ra Hội nghị trực tuyến toàn quốc về bảo đảm trật tự an toàn giao thông (ATGT) quý II/2013 và nhiệm vụ thời gian tới.

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc, Chủ tịch Ủy ban An toàn giao thông quốc gia chủ trì hội nghị.

 

Một vụ TNGT (ảnh minh họa)

Trong phát biểu khai mạc, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Hội nghị nhằm đánh giá nghiêm túc việc thực hiện nhiệm vụ ATGT của cả nước, nêu được những hạn chế và tìm giải pháp bảo đảm TTATGT trong thời gian tới.

 

Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh qua 5 tháng đầu năm, số vụ tai nạn giao thông (TNGT) giảm sâu nhưng lại tăng số người chết và đây vẫn là điều gây nhức nhối trong nhân dân, nhất là những vụ TNGT nghiêm trọng, thực sự là nỗi lo lắng cho các cấp, các ngành. Điều đó cần những giải pháp quyết liệt hơn, thực hiện cho được chỉ tiêu của Quốc hội giao về ATGT. Bên cạnh đó, lãnh đạo các địa phương cũng phải phát huy tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện nhiệm vụ trong lĩnh vực này.

Phó Thủ tướng đánh giá cao việc Chủ tịch UBND tỉnh Khánh Hòa vừa qua đã nhận khuyết điểm khi để TNGT gia tăng trên địa bàn và quyết tâm đưa ra giải pháp mạnh mẽ để đẩy lùi tình trạng này trên địa bàn trong thời gian tới.

Mặt khác, tình trạng xe taxi tại một số thành phố lớn như Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh “chặt chém” du khách cũng đặt ra cho lãnh đạo các thành phố phải nghiêm túc chấn chỉnh, không để hành vi xấu trên ảnh hưởng đến hình ảnh tốt đẹp nói chung của đất nước.

Đối với xe khách chở quá số người quy định, chở quá tải, Phó Thủ tướng yêu cầu các cơ quan chức năng xử lý nghiêm, không để tái diễn tình hình trên gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]