Hôm nay 3-1: Sôi động Ngày hội “Mùa xuân biển đảo”

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:34

Nhà văn hóa Thanh niên TPHCM và Báo Tuổi Trẻ khai mạc Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” vào hôm nay 3-1. Ngày hội diễn ra từ 14 giờ 30 đến 17 giờ tại NVH Thanh niên và được truyền hình trực tiếp trên kênh HTV9 với sự tham gia của hơn 200 văn nghệ sĩ nổi tiếng trên các lĩnh vực (đạo diễn, nhà thơ, nhà văn, nhạc sĩ, ca sĩ, nghệ sĩ kịch nói - cải lương, diễn viên điện ảnh, MC, người mẫu…) cùng 100 chiến sĩ hải quân và đông đảo bạn trẻ thành phố.

Ngày hội “Mùa xuân biển đảo” là dịp để kết nối đất liền với đảo xa, chuyển tải những tình cảm của văn nghệ sĩ và người dân TPHCM, sẻ chia hương xuân, gửi hơi ấm từ đất liền đến các chiến sĩ đang ngày đêm canh giữ biển trời Trường Sa, trên những nhà giàn DK1. Năm nay chương trình còn vận động quà xuân tặng cho con các hộ dân đang sinh sống trên quần đảo Trường Sa, với lời cầu chúc quân dân Trường Sa một năm mới an lành, vững vàng mọi mặt nơi đầu sóng ngọn gió. Trong ngày hội, các doanh nghiệp, nghệ sĩ và người dân sẽ tham gia đóng góp quà xuân gởi ra biển đảo thân thương.

Ngày hội có nhiều hoạt động như: “Cánh thiệp niềm tin” - các văn nghệ sĩ viết lời chúc tết lên 2.013 tấm thiệp xuân biểu hiện cho năm mới 2013, tặng hình và ký tên trên thiệp gửi tặng các chiến sĩ Trường Sa và bộ đội biên phòng cả nước; “Hương vị mùa xuân” - các văn nghệ sĩ cùng nhau gói kẹo, mứt ngày tết gửi tặng chiến sĩ; giao lưu trực tiếp bằng điện thoại “Đất liền với biển đảo” - kết nối, chuyện trò những tâm tư, tình cảm của người lính ở các đồn biên phòng, Trường Sa, nhà giàn DK1 và đất liền, giao lưu với các văn nghệ sĩ nổi tiếng… Đặc biệt, trong ngày hội, nhiều tiết mục ca múa nhạc đặc sắc về biển đảo được các ca sĩ trình diễn và các ca sĩ, nghệ sĩ cũng sẽ cùng các chiến sĩ hải quân hát chung các bài hát ca ngợi, tôn vinh những chiến sĩ nơi biên giới hải đảo.

Dịp này, ngày hội sẽ khai mạc triển lãm “Biển, chủ quyền biển - đảo và tài nguyên biển Việt Nam”, trưng bày hình ảnh về biển đảo Việt Nam, bản đồ, cột mốc chủ quyền Việt Nam, chương trình góp đá xây Trường Sa; triển lãm thư pháp “Tri ân người lính biển”. Triển lãm diễn ra đến ngày 6-1-2013.

Ngoài các hoạt động kể trên, ban tổ chức còn tổ chức bán đĩa DVD “Biển đảo quê hương” với hơn 260 văn nghệ sĩ cùng hát, cùng hướng đến biển đảo quê hương để gây quỹ ủng hộ chương trình “Góp đá xây Trường Sa”. Trong DVD này, các văn nghệ sĩ lần lượt hát chung liên khúc với 8 ca khúc về biển đảo Việt Nam: Chút thư tình lính biển (thơ Trần Đăng Khoa, nhạc Hoàng Hiệp), Ra khơi (nhạc sĩ Lê Chí Hiếu), Hành trình vì biển đảo quê hương (nhạc sĩ Nguyễn Thái Hiệp), Lung linh mắt biển (nhạc sĩ Lê Quang), Hoàng Sa - Trường Sa (nhạc sĩ Phạm Đăng Khương), Biển hát chiều nay (nhạc sĩ Hồng Đăng), Tình em biển cả (nhạc sĩ Nguyễn Đức Toàn) và Tổ quốc gọi tên mình (thơ Nguyễn Phan Quế Mai, nhạc Đinh Trung Cẩn)

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]