Hơn 11.000 suất quà Tết dành cho hộ nghèo

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:08
Tin từ Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc (MTTQ) Việt Nam cho biết, phát huy tinh thần tương thân tương ái chăm lo cho người nghèo nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Tỵ 2013, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam sẽ triển khai hỗ trợ “Quỹ vì người nghèo” Trung ương.
Bà Hà Thị Liên, Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cho biết, năm 2012 đời sống của một bộ phận nhân dân gặp nhiều khó khăn nên công tác chăm lo Tết cho người nghèo cần được quan tâm tích cực hơn để người nghèo trong cả nước được đón Tết Nguyên đán Quý Tỵ đầm ấm tươi vui. Vì thế, Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam phân bổ “Quỹ vì người nghèo” Trung ương để hỗ trợ Tết cho người nghèo số tiền 3.340,2 triệu đồng, tương đương 11.134 suất quà Tết để hỗ trợ cho hộ nghèo. Trong đó, Ủy ban sẽ chuyển từ "Quỹ vì người nghèo" Trung ương đến MTTQ các tỉnh thành phố số tiền 2.361 triệu đồng, tương đương 7.870 suất quà cho hộ nghèo; chuyển số tiền 100 triệu đồng tới Quân chủng Hải quân thuộc Bộ quốc phòng để đi thăm nhân dân, chiến sĩ huyện đảo Trường Sa; chuyển từ quỹ vì người nghèo Trung ương tới một số tổ chức thành viên số tiền 902 triệu đồng tương đương 3.005 suất quà để chuyển tới đoàn viên, hội viên nghèo…
Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam cũng đề nghị Ban Thường trực Ủy ban MTTQ các tỉnh thành phố và lãnh đạo các tổ chức thành viên phối hợp với chính quyền và các ngành chức năng tuyên truyền, tổ chức các hoạt động mừng Đảng, mừng xuân để mọi người dân đón Tết Nguyên đán với tinh thần vui tươi, phấn khởi, tiết kiệm, an toàn. Đồng thời, quan tâm chăm lo để mọi người, mọi nhà đều có Tết nhất là các hộ gia đình chính sách, hộ gia đình nghèo, hộ nghèo vùng sâu, vùng xa, vùng biên giới. Đồng thời, Ủy ban MTTQ các cấp hướng dẫn việc tặng quà cho hộ nghèo đúng đối tượng, sử dụng số tiền hỗ trợ một cách thiết thực để góp phần chăm lo đời sống trong dịp Tết cổ truyền dân tộc, không để xảy ra sai sót.
Nguồn: SGGPOL
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]