Hợp tác công nghệ thông tin và truyền thông Việt Nam - Hàn Quốc

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:56

Sáng 21-11, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông (Bộ TT&TT) đã tổ chức Hội nghị hợp tác công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT-TT) Việt Nam - Hàn Quốc.

Đây là hoạt động nằm trong chuỗi các sự kiện nhân kỷ niệm 20 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Hàn Quốc. Hội nghị có sự tham gia của đồng chí Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ TT&TT; ông Maeng Hyung Kyu, Bộ trưởng Bộ Hành chính và An ninh công cộng Hàn Quốc cùng các các doanh nghiệp lớn trong lĩnh vực CNTT-TT của hai nước.

Hội nghị giới thiệu về chiến lược và chính sách CNTT-TT Việt Nam; Chính sách phát triển chính phủ điện tử thông minh của Hàn Quốc; hệ thống thuế điện tử của Hàn Quốc và Dự án hợp tác CNTT Việt Nam-Hàn Quốc. Ngoài ra, các đại biểu cũng đã thảo luận các vấn đề xoay quanh chủ đề: Đề xuất, sáng kiến nhằm tăng cường hiệu quả hợp tác giữa hai nước trong lĩnh vực CNTT-TT.

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Bắc Son nhấn mạnh: Chính phủ Việt Nam khuyến khích chuyển giao công nghệ và các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông của hai nước tăng cường hợp tác.

Phía Hàn Quốc đánh giá cao những thành tựu mà Việt Nam đạt được và bày tỏ sự quan tâm đến triển vọng hợp tác với Việt Nam thông qua quá trình tham gia thực hiện các đề án lớn của Việt Nam về phát triển CNTT-TT. Hội nghị là hoạt động quan trọng góp phần thúc đẩy sự hợp tác các cơ quan chính phủ, hiệp hội và doanh nghiệp hai nước trong giai đoạn tới.

Cùng ngày, lãnh đạo hai bộ đã tham dự khai trương Trung tâm truy cập thông tin Internet tại Trường Đại học Thái Nguyên, trong đó phía Hàn Quốc tài trợ khoảng 300.000USD.

Nguồn: QĐND Online

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]