Khai mạc Giải tranh đai vô địch võ cổ truyền và boxing Let’s Viet

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:23

Võ sĩ Trương Văn Đến (Quân khu 7) giành chiến thắng tại trận đấu đầu tiên của hạng 51kg. Ảnh: QĐNDO

Chiều 18/5, tại Câu lạc bộ võ thuật Trung tâm TDTT Quốc phòng 2, Quân khu 7, Liên đoàn võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam đã tổ chức khai mạc “Giải tranh đai vô địch võ cổ truyền và boxing Let’s Viet lần thứ I”. Tham dự lễ khai mạc có Trung tướng Nguyễn Quốc Khánh, Phó Tổng tham mưu trưởng, Chủ tịch Liên đoàn võ thuật Quân đội nhân dân Việt Nam; đại diện lãnh đạo Bộ tư lệnh Quân khu 7, Bộ tư lệnh Quân đoàn 4… cùng đông đảo người hâm mộ võ thuật TP. HCM.

 

Đây là lần đầu tiên, võ thuật Việt Nam tổ chức một giải đấu dài ngày; HLV và võ sĩ được tài trợ chi phí đi lại và lưu trú khi tham dự giải. Theo điều lệ, mỗi bộ môn thi đấu có 6 hạng cân nam dành cho các VĐV trong độ tuổi từ 18 - 35 thuộc các đơn vị, địa phương trên toàn quốc.

Trong số hơn 200 võ sĩ của hàng chục đơn vị đăng ký tham dự giải lần thứ nhất, Tổng cục TDTT và Ban tổ chức giải đã chọn ra 96 VĐV tiêu biểu, có trình độ chuyên môn cao của các hạng cân để chia bảng thi đấu. Tại mỗi hạng cân của từng bộ môn, các võ sĩ được chia làm 2 bảng, thi đấu vòng tròn một lượt, chọn 2 võ sĩ nhất nhì bảng vào thi đấu bán kết và chung kết. Toàn bộ các trận đấu sẽ được truyền hình trực tiếp trên kênh Let’s Viet - VTC9.

Với tổng giải thưởng trị giá gần 1,5 tỷ đồng, sau từng trận đấu tại giải, mỗi võ sĩ đều có tiền thưởng. Theo đó, từ vòng bảng đến bán kết, võ sĩ thắng trận được nhận 3,5 triệu đồng và võ sĩ thua trận được nhận 1,5 triệu đồng. Tại trận chung kết mỗi hạng cân, người đăng quang ngôi vô địch được nhận đai vô địch và 12 triệu đồng, ngoài ra trong 7 tháng tiếp theo sẽ được nhận 5 triệu đồng mỗi tháng. VĐV thua tại trận chung kết cũng được nhận 6 triệu đồng. Ngoài các yếu tố khác, đây cũng chính là một điểm hấp dẫn của giải đấu, bởi càng tiến sâu vào giải thì số tiền thưởng của từng võ sĩ sẽ càng tăng lên.

Được tổ chức vào chiều thứ 7 hàng tuần, mỗi tuần có 6 trận đấu thuộc 6 hạng cân của một bộ môn (võ cổ truyền hoặc boxing), giải sẽ kết thúc vào cuối tháng 12 năm nay. Là một hoạt động xã hội hóa TDTT, giải không chỉ là dịp đánh giá công tác huấn luyện và tập luyện võ thuật trong quân đội mà còn tạo cơ hội thi đấu, cọ xát, nâng cao trình độ chuyên môn cho các võ sĩ trong cả nước.

Ngay sau lễ khai mạc, giải đã diễn ra 6 trận đấu đầu tiên của nội dung võ cổ truyền. Kết quả, chiến thắng thuộc về các võ sĩ: Nguyễn Đức Đại (TP. HCM, hạng cân 48kg ), Trương Văn Đến (Quân khu 7, 51kg), Nguyễn Văn Quyết (Nghệ An, 54kg), Võ Duy Thanh (Bình Định, 57kg), Nguyễn Thành Khoách (Khánh Hòa, 60kg) và Huỳnh Thành Luân (Quân đoàn 4, 64kg).

Chiều thứ 7 tuần tới, 25/5, giải sẽ bước vào các trận đấu đầu tiên của nội dung boxing (quyền anh).

Theo QĐNDO

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]