Khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:37

Tối 25/11, tại Cung Văn hóa lao động Hữu nghị Hà Nội đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2. Với chủ đề “Điện ảnh châu Á-Thái Bình Dương thống nhất và phát triển”, Liên hoan lần này quy tụ sự tham dự của hàng ngàn đại biểu, khách mời, nghệ sỹ, nhà làm phim trong nước và nhiều quốc gia trên thế giới.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hoàng Tuấn Anh nêu rõ: Liên hoan phim là sự kiện văn hóa quốc tế nhằm vinh danh các tác phẩm điện ảnh xuất sắc, giàu tính nhân văn, có giá trị nghệ thuật cao. Đây là cơ hội để các nghệ sĩ điện ảnh trong nước và quốc tế mở rộng giao lưu văn hóa, trao đổi kinh nghiệm, góp phần phát triển nền điện ảnh của Việt Nam, khu vực và quốc tế trong thời kỳ mới. Đồng thời, Liên hoan phim cũng là dịp tôn vinh, giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người, bản sắc văn hóa Việt Nam với thế giới.


Đạo diễn Jan Schuette, Trưởng ban Giám khảo phim truyện bày tỏ: Liên hoan phim là cơ hội lớn nhằm tăng cường sự giao lưu, chia sẻ giữa các nền điện ảnh trên thế giới. Đó phải là nền điện ảnh hướng đến nghệ thuật, vượt lên những yếu tố kinh doanh thông thường. Đây cũng là dịp để khuyến khích, khơi gợi đam mê của các nhà làm phim trẻ.

Ngay sau lễ khai mạc là phần chiếu phim chào mừng với phim “Cát nóng”, tác phẩm mới nhất của điện ảnh Việt Nam. Phim do nghệ sỹ ưu tú Lê Hoàng đạo diễn, Hãng phim Giải phóng sản xuất.

Liên hoan phim năm nay thu hút 37 phim dự thi ở các thể loại phim truyện dài, phim ngắn, hoạt hình và tài liệu. Hai bộ phim truyện Việt Nam được chọn để dự thi lần này là "Đam mê" (đạo diễn Phi Tiến Sơn) và "Thiên mệnh anh hùng" (đạo diễn Victor Vũ).

Liên hoan phim quốc tế Hà Nội lần thứ 2 sẽ bế mạc vào ngày 29/11 tại Hà Nội.

Nguồn: DCSVNOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]