Khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:58

Tối 19/12, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh Nghệ An, đã diễn ra lễ khai mạc Liên hoan truyền hình toàn quốc lần thứ 32.

Phát biểu tại lễ khai mạc, đồng chí Trần Bình Minh, Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Truyền hình Việt Nam cho biết: Qua hơn 30 lần tổ chức, Liên hoan truyền hình toàn quốc đã trở thành sự kiện thường kỳ, truyền thống. Liên hoan chính là nơi để tôn vinh những tác phẩm truyền hình xuất sắc nhất trong năm; các đài trao đổi chương trình nhằm làm phong phú thêm chương trình chuẩn bị đón Xuân của mỗi đài. Liên hoan cũng là dịp để những người làm truyền hình cả nước gặp gỡ, giao lưu, trao đổi kinh nghiệm.

Trong Liên hoan lần này có nhiều đổi mới về cách tổ chức cũng như nội dung thi. Về thể loại, không tổ chức thi phóng sự ngắn (phóng sự ngắn sẽ được tổ chức bình chọn và trao giải tại Hội thảo về thời sự) và có sự tham gia của thể loại sân khấu; phim tài liệu - phóng sự tách thành 2 thể loại riêng. Đến nay, Ban tổ chức đã nhận được gần 500 tác phẩm của 159 đơn vị, trong đó có 90 phim tài liệu, hơn 150 phóng sự, 27 chương trình giao lưu đối thoại, 13 phim truyện.

Trong liên hoan lần này, ngoài các đơn vị thuộc khu vực Nhà nước như: Các đài phát thanh, đài truyền hình tỉnh, thành phố, các đơn vị sản xuất chương trình…, các đơn vị ngoài khu vực Nhà nước cũng có thể tham gia Liên hoan với điều kiện có giấy xác nhận chương trình đã phát sóng.

Xen kẽ với các phóng sự giới thiệu về từng đài truyền hình và các chương trình của Liên hoan, tại lễ khai mạc, các đại biểu còn được thưởng thức chương trình nghệ thuật đặc biệt do các nghệ sỹ của đoàn văn công Quân khu IV và các ca sĩ trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai điểm hẹn biểu diễn.

Nguồn: ĐCSVNOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]