Khánh thành bia Nam kỳ khởi nghĩa và khu tưởng niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:48

Sáng ngày 23-11, tỉnh Vĩnh Long đã tổ chức lễ khánh thành khu tưởng niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Đến dự có đồng chí: Lê Hồng Anh, Ủy viên Bộ Chính trị, Thường trực Ban Bí thư Trung ương Đảng; Nguyễn Minh Triết, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước; Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ; Trương Vĩnh Trọng, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ; Đại tướng Phạm Văn Trà, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Bộ trưởng Bộ Quốc phòng; Lê Phước Thọ, nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Trưởng Ban tổ chức Trung ương; bà Phan Lương Cầm, Phu nhân cố Thủ tướng Võ Văn Kiệt cùng lãnh đạo các bộ, ngành Trung ương và đông đảo nhân dân địa phương.

 

Các đại biểu cắt băng khánh thành khu tưởng niệm cố Thủ tướng Chính phủ Võ Văn Kiệt. Ảnh: theo QDNDOL

Để bày tỏ lòng tôn kính và sự biết ơn vô hạn của Đảng bộ và nhân dân tỉnh Vĩnh Long đối với đồng chí Võ Văn Kiệt, nhằm góp phần giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ hôm nay và mai sau, tỉnh Vĩnh Long đã quyết định chọn ấp Phong Thới, thị trấn Vũng Liêm, huyện Vũng Liêm để xây dựng khu tưởng niệm đồng chí Võ Văn Kiệt.

 

Công trình được khởi công xây dựng từ ngày 6-9-2010, trong quần thể khuôn viên với tổng diện tích gần 17.300 m², bao gồm các hạng mục chính như: nhà trưng bày, nhà làm việc, cải tạo khu thờ và các thiết bị khác, sân vườn, cảnh quan và các hạng mục phụ trợ, với tổng vốn đầu tư trên 48 tỷ đồng. Các hạng mục này vừa có tính chất sang trọng, thành kính và sâu lắng của một nơi để tưởng niệm, vừa mang tính thân thiện, rộng mở của một nơi sinh hoạt văn hóa.

Tại lễ khánh thành, ông Nguyễn Văn Diệp, Chủ tịch UBND tỉnh Vĩnh Long, phát biểu: “Sau hơn 2 năm xây dựng, công trình khu tưởng niệm đồng chí Võ Văn Kiệt đã được hoàn thiện, khang trang. Có được kết quả này là nhờ vào sự đóng góp về vật chất và tinh thần của nhiều tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh Vĩnh Long. Vì vậy, chúng ta phải có trách nhiệm trong quá trình khai thác, bảo quản Noi gương đồng chí Võ Văn Kiệt, toàn thể cán bộ và nhân dân trong tỉnh tiếp tục nêu cao tinh thần thi đua yêu nước, hăng hái học tập, góp sức mình cho quê hương, đất nước.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]