Khôi phục toàn bộ hệ thống điện phía Nam

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:19

Sự cố mất điện trên hệ thống điện phía Nam đã được khắc phục xong. Tất cả các trạm biến áp ở các tỉnh, thành phía Nam và thành phố Hồ Chí Minh đã được đóng điện.

Ông Đặng Hoàng An, Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết đến thời điểm 22h40 phút, tối ngày 22/5 EVN đã khôi phục xong toàn bộ phụ tải trên hệ thống điện miền Nam. Tất cả các trạm biến áp của các tỉnh thành miền Nam và TP Hồ Chí Minh đã được đóng điện đảm bảo điện phục vụ sản xuất và dân sinh.

Như tin đã đưa vào hồi 14h19’ ngày 22/5 đã xảy ra sự cố trên đường dây 500kV Di Linh-Tân Định trong lúc truyền tải công suất cao làm mất liên kết hệ thống điện 500kV Bắc-Nam, gây nhảy tất cả các tổ máy phát điện trong hệ thống điện miền Nam, dẫn tới sự cố mất điện diện rộng ở khu vực phía Nam.

Sự cố do xe cần cẩu biển kiểm soát 61P - 3745 trồng cây trong khu vực TP mới Bình Dương chạm vào đường dây 500kV ở khoảng trụ 1072-1073 gần trạm biến áp 500kV Tân Định.

Lái xe cẩu bị điện giật đang được điều trị, trong khi chiếc xe đã bị lực lượng chức năng lập biên bản và tạm giữ chờ xử lý.

Đây là sự cố lớn xảy ra trong vài chục năm trở lại đây. Điều này một lần nữa gióng lên hồi chuông cảnh báo về công tác đảm bảo hành lang an toàn điện và an toàn hệ thống lưới điện.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]