Không để học sinh - sinh viên tụ tập đông người

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:43

Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) cho biết, thời gian gần đây, tiếp tục xảy ra một số vụ việc học sinh - sinh viên đánh nhau hội đồng, đánh nhau bằng hung khí trong trường học, có trường hợp nghiêm trọng dẫn đến chết người.

Nhằm đảm bảo an ninh, trật tự an toàn trường học, đặc biệt là trong dịp Tết Dương lịch 2013 và Tết Nguyên đán Quý Tỵ, Bộ GD-ĐT vừa có văn bản đề nghị Sở GD-ĐT các tỉnh thành, các trường học trong cả nước tăng cường phối hợp với cơ quan công an, chính quyền, đoàn thể tại địa phương và gia đình học sinh - sinh viên nhằm ngăn chặn tình trạng học sinh - sinh viên đánh nhau, đánh nhau hội đồng, quay phim, đưa lên mạng ở trong và ngoài trường học, ký túc xá.

Bộ GĐ-ĐT yêu cầu tổ chức tốt công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật trong học sinh - sinh viên. Tăng cường công tác phối hợp quản lý, không để học sinh - sinh viên tham gia tụ tập đông người, gây rối trật tự công cộng. Tổ chức tốt công tác trực ban, bảo vệ nhằm đảm bảo an ninh, trật tự trường học và sẵn sàng phối hợp xử lý khi có vụ việc xảy ra.

Bộ GD-ĐT cũng yêu cầu quán triệt, thực hiện nghiêm quy định của Chính phủ về việc cấm sản xuất, vận chuyển, buôn bán và sử dụng pháo nổ. Giáo dục, tuyên truyền mạnh mẽ trong học sinh - sinh viên về việc thực hiện Luật Giao thông đường bộ, phối hợp ngăn chặn và xử lý nghiêm các trường hợp học sinh - sinh viên vi phạm.

Tổ chức để học sinh - sinh viên được tham gia các hoạt động văn hóa, thể thao lành mạnh. Tổ chức cho học sinh - sinh viên thăm hỏi, động viên, chúc tết gia đình thương binh, liệt sỹ, người có công, các chiến sỹ đang làm nhiệm vụ nơi biên giới, hải đảo. Hỗ trợ, động viên cán bộ, nhà giáo, học sinh - sinh viên không có điều kiện về quê đón tết cùng gia đình…

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]