Không ngừng vun đắp quan hệ Việt Nam - Lào - Cam-pu-chia

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:01

Chiều 18-12, tại Hà Nội, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa, Phó chủ nhiệm Tổng cục Chính trị đã tiếp Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Lào và Đoàn đại biểu Hội Cựu chiến binh Cam-pu-chia nhân dịp sang dự Đại hội Đại biểu toàn quốc Hội Cựu chiến binh Việt Nam lần thứ V.

 

Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa (người đứng giữa) chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu Hội Cựu chiến binh Lào và Cam-pu-chia. Ảnh: theo QDNDOL

Tại buổi tiếp, Thiếu tướng Nguyễn Trọng Nghĩa nhấn mạnh, trong năm 2012, Bộ Quốc phòng Việt Nam đã quán triệt sâu sắc, rộng rãi trong toàn quân ý nghĩa chính trị của lễ kỷ niệm 50 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Lào và Năm hữu nghị Việt Nam-Lào, 45 năm Ngày thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam-Cam-pu-chia và Năm hữu nghị Việt Nam-Cam-pu-chia. Việc tổ chức thực hiện các nội dung hoạt động đã tạo những chuyển biến quan trọng trong nhận thức của cán bộ, chiến sĩ trong toàn quân, thấm nhuần sâu sắc hơn ý nghĩa to lớn của mối quan hệ Việt Nam-Lào-Cam-pu-chia, từ đó luôn có ý thức giữ gìn và vun đắp mối quan hệ giữa ba nước không ngừng phát triển về chiều rộng và chiều sâu, toàn diện và hiệu quả ngày càng cao.

 

Thiếu tướng Som-phon Keo-mi-xay, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Lào và ông Keo Bo-ren Phó tổng thư ký Hội Cựu chiến binh Cam-pu-chia khẳng định, nhân dân Lào và Cam-pu-chia luôn biết ơn và không bao giờ quên sự giúp đỡ to lớn về vật chất và tinh thần của nhân dân Việt Nam trong cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc trước đây cũng như trong công cuộc xây dựng đất nước hiện nay. Trong lần sang thăm Việt Nam này, Thiếu tướng Som-phon Keo-mi-xay và ông Keo Bo-ren mong muốn được học tập nhiều kinh nghiệm quý báu của Hội Cựu chiến binh Việt Nam trong việc góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Hai vị trưởng đoàn bày tỏ tin tưởng rằng, mối quan hệ truyền thống hữu nghị, tình đoàn kết và sự hợp tác toàn diện giữa ba nước Việt Nam, Lào và Cam-pu-chia sẽ ngày càng phát triển và mãi mãi vững bền.

Nguồn: QĐNDOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]