Ký Hiệp định sửa đổi Hiệp định vận tải hàng không Việt - Mỹ

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:10

Tại Hà Nội, được sự ủy quyền của Chính phủ Việt Nam, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng đã ký với Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, ngài David Shear, “Hiệp định sửa đổi Hiệp định vận tải hàng không giữa Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam và Chính phủ Hợp chủng quốc Hoa Kỳ” (lần thứ 2).

Hiệp định vận tải hàng không giữa hai nước được ký chính thức năm 2003. Lần sửa đổi hiệp định lần thứ nhất vào năm 2010 quy định hiệp định có hiệu lực đến ngày 31-3-2012. Hiệp định sửa đổi lần 2 này bổ sung, sửa đổi theo hướng không hạn chế về thời hạn hiệu lực của hiệp định năm 2003. Hiệp định sẽ có hiệu lực tạm thời từ ngày 1-4-2012 và có hiệu lực chính thức khi hoàn tất việc trao đổi công hàm ngoại giao giữa các bên xác nhận đã hoàn thành các thủ tục nội bộ cần thiết.

Theo Bộ GTVT, hiệp định sửa đổi lần này sẽ tạo cơ sở pháp lý, mở ra thêm các cơ hội tăng cường hợp tác trong lĩnh vực hàng không dân dụng giữa hai nước, đặc biệc trong bối cảnh hãng hàng không quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) đang nghiên cứu mở đường bay thẳng đến Hoa Kỳ. Hiệp định sẽ góp phần vào việc thúc đẩy mối quan hệ hợp tác song phương giữa Việt Nam và Hoa Kỳ trong thời gian tới.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]