Năm 2013: Sản xuất muối phấn đấu đạt sản lượng trên 1 triệu tấn

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 13:28

Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn (NN&PTNT) vừa cho biết, trong năm 2013, để đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân và nguyên liệu cho ngành công nghiệp, cả nước đặt mục tiêu đạt sản lượng trên 1 triệu tấn muối.

Cũng theo Bộ NN&PTNT, trong năm 2013 sẽ đẩy mạnh chế biến muối tinh và muối iốt, dự kiến sản lượng muối qua chế biến đạt trên 450.000 tấn để tiến tới toàn dân trong cả nước được ăn muối đã qua chế biến, đồng thời thông qua chế biến để tiêu thụ muối thô tạo điều kiện ổn định và nâng cao đời sống người dân sản xuất muối.

 

Ảnh minh họa (nguồn: hanoimoi.com.vn)


Để đạt được mục tiêu đã đề ra, hiện toàn ngành đã và đang thực hiện rà soát lại quy hoạch và có biện pháp ổn định diện tích sản xuất muối đã quy hoạch. Đẩy nhanh tiến độ đầu tư, sớm đưa đồng muối công nghiệp Quán Thẻ đi vào hoạt động; tập trung đầu tư cải tạo nâng cấp các đồng muối hiện có, tạo điều kiện cho diêm dân nâng cao năng suất, chất lượng, hạ giá thành muối, cải thiện thu nhập…

 

Được biết, trong năm 2012, do thời tiết các tỉnh phía Bắc thường xuyên có mưa, các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long xảy ra mưa trái vụ nhiều nên sản xuất muối gặp nhiều khó khăn. Diện tích sản xuất muối cả nước đạt 14.200 ha, thấp hơn năm 2011 là 400 ha. Sản lượng muối cả năm ước đạt 850 ngàn tấn (muối công nghiệp: 280 ngàn tấn, muối thủ công: 570 ngàn tấn), tương đương mức sản lượng năm 2011.

Nguồn: DCSVNOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]