Năm Du lịch quốc gia 2013 với chủ đề “Văn minh sông Hồng”

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:04

Tối 15/12, tại thành phố Huế, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế tổ chức lễ bế mạc Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung Bộ - Huế 2012 và trao cờ luân lưu cho địa phương tổ chức Năm Du lịch quốc gia năm 2013.

 

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Hoàng Tuấn Anh trao cờ tổ chức Năm du lịch Quốc gia cho TP. Hải Phòng, đơn vị đăng cai tổ chức Năm Du lịch 2013.


Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch - Hoàng Tuấn Anh, Trưởng ban Chỉ đạo Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 cùng đại diện các bộ, ban, ngành của Trung ương và địa phương đã tham dự buổi lễ.

 

Phát biểu tại lễ bế mạc, Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh cho rằng: Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 đã đạt được những kết quả to lớn, không chỉ về mặt truyền thông quảng bá mà đã thực sự tạo ra động lực phát triển có tính đột phá về du lịch trong khu vực. Năm Du lịch quốc gia 2012 đã trở thành điểm nhấn trong hoạt động du lịch của cả nước, đóng góp to lớn vào thành tích của ngành du lịch Việt Nam năm 2012.

Bộ trưởng Hoàng Tuấn Anh đề nghị các tỉnh Bắc Trung bộ tiếp tục khắc phục tồn tại để đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn ở mỗi địa phương và toàn khu vực. Trong đó, việc liên kết vùng để xây dựng các sản phẩm du lịch dùng chung chưa được phát huy tối đa; việc kết nối với các trung tâm du lịch lớn như Hà Nội, TP. HCM chưa được triển khai hiệu quả. Nguồn lực đầu tư cơ sở hạ tầng, cải tạo các tuyến điểm du lịch còn hạn chế... Vì vậy, các địa phương cần tiếp tục đẩy mạnh sự liên kết, hợp tác để tạo ra nhiều sản phẩm liên vùng có lợi thế cạnh tranh cao; tiếp tục quảng bá và phát huy hiệu quả sản phẩm, thành quả của Năm Du lịch quốc gia; tiếp cận chính sách, nhà đầu tư trong và ngoài nước để giới thiệu tiềm năng và cơ hội hợp tác.

Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012 đã thành công tốt đẹp, tạo ấn tượng trong lòng công chúng, du khách và bạn bè quốc tế. Trong đó, có thể kể đến các hoạt động tiêu biểu như: Chương trình doanh nhân Việt Nam với văn hóa, di sản dân tộc; giải cờ vua các nhóm tuổi Đông Nam Á; Liên hoan nhạc cụ truyền thống các dân tộc Việt Nam... Riêng Thừa Thiên - Huế tổ chức 9 hoạt động, trong đó điểm nhấn quan trọng nhất là Festival Huế 2012 có chủ đề “Di sản văn hóa với hội nhập và phát triển, nơi gặp gỡ của các thành phố lịch sử” với nhiều hoạt động văn hóa, du lịch đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa Huế nói riêng và văn hóa Việt Nam nói chung. Năm qua, các tỉnh Bắc Trung bộ đã đón hơn 10 triệu lượt khách, tăng 12%; doanh thu du lịch đạt hơn 6600 tỷ đồng, tăng 15%; so với năm 2011. Doanh thu xã hội từ du lịch đạt trên 10.500 tỷ đồng.

Tại lễ bế mạc, Ban Tổ chức cũng đã trao cờ luân lưu tổ chức Năm Du lịch quốc gia đồng bằng sông Hồng 2013 với chủ đề “Văn minh sông Hồng” cho TP. Hải Phòng. Đồng thời, khen thưởng các cá nhân, tập thể và địa phương có nhiều thành tích xuất sắc trong Năm Du lịch quốc gia duyên hải Bắc Trung bộ - Huế 2012.

Theo TTXVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]