Nâng cao năng lực và tăng cường truyền thông về An toàn thực phẩm

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:01

Ngày 23/1, tại Hà Nội, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), Công ty TNHH Mead Johnson Nutrition (MJN) Việt Nam đã ký kết Biên bản ghi nhớ triển khai Dự án "Nâng cao năng lực và tăng cường truyền thông về An toàn thực phẩm".

Mục tiêu của Dự án nhằm phổ biến và nâng cao năng lực thi hành pháp luật về an toàn thực phẩm cho các ban, ngành trung ương; đẩy mạnh tổ chức các sự kiện và xây dựng tài liệu truyền thông về an toàn thực phẩm; tăng cường năng lực hội nhập quốc tế về an toàn thực phẩm cho cán bộ của Cục An toàn thực phẩm thông qua các khoá tập huấn và tham dự các diễn đàn về an toàn thực phẩm trong khu vực và trên thế giới.

Theo đó, Dự án sẽ hỗ trợ tổ chức hội thảo triển khai phổ biến văn bản quy phạm pháp luật mới về an toàn thực phẩm; tổ chức các phiên thảo luận với các đối tác có liên quan về những khó khăn vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện văn bản liên quan đến an toàn thực phẩm và đưa ra các kiến nghị tháo gỡ khó khăn. Đồng thời, tổ chức các chuyến tham quan, học tập và tham dự hội thảo ở nước ngoài để cập nhật các tiêu chuẩn của quốc tế, các nước trong khu vực và trên thế giới...

Phát biểu tại lễ ký kết, Cục trưởng Cục An toàn thực phẩm Trần Quang Trung khẳng định: Công tác bảo đảm an toàn thực phẩm luôn được xác định là một trong những nhiệm vụ trong tâm của ngành y tế. Dự án này sẽ góp phần giúp các ban, ngành cũng như người dân thực hiện các qui định về an toàn thực phẩm tại Việt Nam có hiệu quả nhất.

Được biết, Dự án sẽ được triển khai trong 2 năm (2013-2014) với tổng số vốn hơn 2 tỷ đồng do MJN tài trợ.

Nguồn: ĐCSVNOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]