Ngày 16/5, khai mạc Liên hoan phim châu Âu 2013 tại Hà Nội

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:30

Ngày 16/5, Liên hoan phim châu Âu 2013 sẽ chính thức được khai mạc tại Trung tâm Chiếu phim Quốc gia, 87 Láng Hạ, Ba Đình, Hà Nội.

Đây là một trong những hoạt động hấp dẫn kỷ niệm “Những ngày châu Âu 2013” tại Việt Nam.

Liên hoan phim năm nay sẽ giới thiệu đến công chúng yêu điện ảnh sự đa dạng văn hóa châu Âu, thể hiện trong 16 bộ phim đến từ 14 nước thành viên châu Âu khác nhau. Nhiều thể loại phim sẽ được trình chiếu phục vụ khán giả, bao gồm: Phim tâm lý, tình cảm lãng mạn; phim hài; phim tài liệu; phim hoạt hình trẻ em.

 

Thể loại phim hoạt hình sẽ được trình chiếu trong Liên hoan phim châu Âu 2013 phục vụ những khán giả nhỏ tuổi. Ảnh: BTC.

Các bộ phim được chiếu hầu hết là những bộ phim mới và đã từng được đề cử hoặc đã giành được những giải thưởng điện ảnh uy tín trên thế giới. Bộ phim “Ăn ngủ chết” của các nhà làm phim Thụy Điển sẽ là bộ phim được chọn để chiếu trong ngày khai mạc.

 

Hội đồng Anh tham dự liên hoan phim với bộ phim “Đồi gió hú”. Bộ phim được chuyển thể từ tác phẩm văn học cùng tên của nhà văn Anh Emily Bronte. “Đồi gió hú” hứa hẹn mang đến những hình ảnh thơ mộng của đất nước Anh cũng như một góc nhìn mới mẻ cho những độc giả yêu thích văn học Anh và cuốn tiểu thuyết kinh điển này.

Liên hoan phim châu Âu 2013 cũng sẽ được khai mạc tại TP Hồ Chí Minh vào ngày 15-5 tại Rạp CINEBOX, 212 Lý Chính Thắng, Quận 3, TP Hồ Chí Minh và tại Đà Nẵng vào ngày 17-5 tại Rạp Lê Độ, 46 Trần Phú, TP Đà Nẵng.

Liên hoan phim châu Âu 2013 sẽ kéo dài đến hết ngày 26-5.

Nguồn: QĐND Online

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]