Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:49

Tại làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô – Sơn Tây – Hà Nội), Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch phối hợp với Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tổ chức “Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc Việt Nam”. Đây là hoạt động thiết thực kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Mặt trận dân tộc thống nhất Việt Nam (18-11-1930/18-11-2012) và chào mừng ngày Di sản Văn hóa Việt Nam (23-11).

 

Đồng bào dân tộc H’rê múa hát mừng ngày Đại đoàn kết toàn dân tộc. Ảnh: theo QDNDOL

Một góc gian trưng bày triển lãm “đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam và văn hóa Chăm truyền thống, hội nhập và phát triển”.

 

Tới dự ngày hội có đồng chí Huỳnh Đảm, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các đồng chí lãnh đạo các bộ, ban, ngành và đông đảo đồng bào các dân tộc Chăm, H’rê, Gia Rai đến từ TP Hồ Chí Minh, Ninh Thuận, An Giang, Bình Thuận, Bình Định, Tây Ninh, Quảng Ngãi. Thông qua các hoạt động giao lưu nghệ thuật, ngày hội là dịp để đồng bào các dân tộc giới thiệu những nét đặc sắc trong phong tục truyền thống của dân tộc mình. Tại ngày hội, đồng chí Huỳnh Đảm bày tỏ mong muốn: Đồng bào tiếp tục ra sức vận động, tăng cường khối đại đoàn kết trong từng dân tộc và các dân tộc anh em trong cộng đồng các dân tộc Việt Nam.

Cũng trong khuôn khổ các hoạt động kỷ niệm ngày Di sản Văn hóa Việt Nam, tại làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam, ngay sau khai mạc Ngày hội đại đoàn kết toàn dân tộc là lễ vào nhà mới của đồng bào dân tộc H’rê (Ba Tơ – Quảng Ngãi) và lễ cưới người Chăm Islam (An Giang). Chiều cùng ngày tại nhà trưng bày khu vực làng 3, làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam cũng đã diễn ra lễ khai trương gian trưng bày với chủ đề “đặc trưng văn hóa các dân tộc Việt Nam và văn hóa Chăm truyền thống, hội nhập và phát triển”.

Nguồn: QĐNDOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]