Nhiều sản phẩm thủy sản mới đưa ra thị trường trong dịp Tết

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 13:35
Theo Hiệp hội Chế biến và Xuất khẩu Thủy sản Việt Nam (Vasep), nhằm mở rộng khai thác thị trường trong nước, các doanh nghiệp (DN) chế biến thủy sản đã đưa ra nhiều sản phẩm mới nhân dịp Tết Quý Tỵ, góp phần đẩy mạnh chương trình người Việt dùng hàng Việt.
Công ty Cổ phần Chế biến hàng xuất khẩu Cầu Tre (CTE Jsco) vừa giới thiệu sản phẩm mới là chả lụa tươi đặc biệt thanh trùng. Chả lụa tươi Cầu Tre được chế biến từ thịt lợn tươi còn ấm nóng, quết nhuyễn cùng nước mắm giàu đạm và gói bằng lá chuối hột tươi, đặc biệt không sử dụng hàn the, chất bảo quản. Bên cạnh đó, công ty còn giới thiệu sản phẩm này tới những khách hàng truyền thống tại Hồng Kông (Trung Quốc) và Nhật Bản. Công ty sẽ cải tiến hương vị và mẫu mã để phù hợp với khẩu vị và thói quen mua sắm của người tiêu dùng tại 2 thị trường này nhưng vẫn giữ nguyên cách thức chế biến theo phương pháp cổ truyền, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.
Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Thủy sản Hà Nội (Seaprodex Ha Noi) cũng giới thiệu sản phẩm ngao thịt đạt tiêu chuẩn châu Âu. Sản phẩm được đóng gói thuận tiện khi sử dụng chế biến với mỗi túi gồm 250 gam thịt ngao và nước cốt hấp ngao. Sản phẩm ngao thịt được chế biến từ nguồn nguyên liệu ngao tự nhiên thu hoạch tại huyện Giao Thủy, tỉnh Nam Định, không dùng phụ gia và chất bảo quản. Ngao được làm sạch, hấp trên dây chuyền có chứng nhận HACCP và đạt tiêu chuẩn châu Âu.
Nhằm tăng công suất chế biến, Công ty TNHH Lê Như Brothers (Le Nhu Bros. Co., Ltd) đóng trên địa bàn tỉnh Tiền Giang vừa đưa xưởng chế biến thực phẩm, cá tra với diện tích 350 m2, công suất chế biến 500 tấn thành phẩm/năm, đạt tiêu chuẩn an toàn vệ sinh thực phẩm vào hoạt động. Sản phẩm cá tra của công ty sản xuất sẽ được đưa vào các hệ thống siêu thị như Co-op Mart, Metro, Satra, CT Group, các cửa hàng tiện lợi tại TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội. Với mục tiêu quảng bá và làm cho sản phẩm cá tra ngày càng được tiêu thụ nhiều hơn nữa trên thị trường Việt Nam, công ty đã thiết kế và sản xuất thành công các sản phẩm thơm ngon, bổ dưỡng, an toàn từ cá tra mang nhãn hiệu VivaBasa như khô cá tra, cá tra MSO, cá tra viên, cá tra tẩm bột chiên giòn, cá tra philê, cá tra cắt khúc, bao tử cá tra…
Ngoài giới thiệu các sản phẩm mới, Công ty Cổ phần Chế biến Thủy hải sản Hiệp Thanh (HTFood) cũng vừa vận hành thành công dây chuyền sản xuất dầu diesel từ mỡ cá tra. Theo quy trình chế biến này, các phế phẩm từ cá trong quá trình chế biến như đầu, ruột, xương mỡ… được thu gom và tận dụng để sản xuất dầu diesel sinh học và được sử dụng làm nguyên liệu cung cấp cho máy phát điện phục vụ hệ thống đông lạnh và hệ thống nhiệt của nhà máy. Theo doanh nghiệp, trong quá trình chế biến cá tra, phụ phẩm (chủ yếu là mỡ cá) thu hồi chiếm 10% trọng lượng cá. Nếu sản lượng cá nguyên liệu trên 1 triệu tấn/năm, mỗi năm ở ĐBSCL có trên 100.000 tấn mỡ cá./
Nguồn: DCSVNOL
Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]