Phá đường dây đánh bạc qua mạng có tài khoản 10.000 tỷ đồng

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:10

Liên quan tới đường dây đánh bạc quốc tế bằng hình thức cá độ thông qua trang web M88, Cục Cảnh sát hình sự (C45), Bộ Công an tiếp tục bắt giữ thêm đối tượng Cù Thị Thanh Hải (40 tuổi, ở Hà Nội). Trước đó, cơ quan công an cũng đã bắt giữ em trai của Hải là Cù Huy Giáp (32 tuổi). Trong đường dây đánh bạc này, hai chị em Hải, Giáp được coi là những mắt xích quan trọng.

Trong khi đó, tại khu vực phía Nam, cơ quan công an đã bắt giữ các đối tượng gồm: Nguyễn Lê Sang (37 tuổi), Nguyễn Lê Giang (50 tuổi), Lê Văn Hải (25 tuổi), Phan Thị Kim Loan, Nguyễn Thái Ngân (22 tuổi), Nguyễn Anh Thái (24 tuổi). Trong số các đối tượng kể trên, Sang đang làm ở một ngân hàng và đã từng bị Công an quận Đống Đa, Hà Nội triệu tập đến cơ quan công an để làm rõ về hành vi đánh bạc. Đáng chú ý, Sang và Giang được xác định là những đối tượng chính ở đầu cầu tại khu vực TPHCM.

C45 cũng cho biết, qua việc bắt giữ các đối tượng trên, công an cũng thu giữ tang vật gồm 565 triệu đồng, 1 ô tô 7 chỗ, 8 máy tính xách tay, 21 điện thoại, 32 thẻ ATM của nhiều ngân hàng khác nhau và 1 số tài liệu khác. Đáng chú ý, điều tra ban đầu cho thấy, trong số các tài khoản của các đối tượng liên quan, có tài khoản chứa đến 10.000 tỷ đồng. Đối với trang web M88 có nguồn gốc từ nước ngoài, trang này vào Việt Nam từ đầu năm 2011 thu hút người cá độ bóng đá, đua ngựa... Trên M88 có hướng dẫn lập tài khoản đánh bạc theo kiểu thế chấp, người tham gia phải có tài khoản ngân hàng rồi nạp tiền, chuyển ra nước ngoài. Số tiền nạp vào tài khoản sẽ quy ra điểm hay còn gọi là tiền ảo để các con bạc đánh bạc trực tiếp với chủ trang web M88 thông qua mạng internet.

Đặc biệt, do những quy định khắt khe của hệ thống ngân hàng chủ trang web phải sử dụng khâu trung gian là các đối tượng người Việt Nam mở các tài khoản ngân hàng để các con bạc chuyển tiền vào rồi sau đó chuyển ra nước ngoài và ngược lại. Hiện nay, C45 cùng với công an các địa phương đang tiếp mở rộng và truy tìm các đối tượng khác trong đường dây đánh bạc cực lớn này.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]