Ra mắt trang web những sản phẩm đạt tiêu chuẩn nông sản sạch

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:19

Nhằm tạo điều kiện để người dân tra cứu, tham khảo các sản phẩm nông sản sạch đạt tiêu chuẩn VietGAP, hướng tới xây dựng ngành trồng trọt có năng suất, chất lượng, thân thiện với môi trường, bảo vệ sức khỏe của người sản xuất và tiêu dùng, sáng nay 7-12, Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn) đã chính thức ra mắt trang web VietGAP trồng trọt tại địa chỉ: www.vietgap.gov.vn.

Đây cũng là nỗ lực của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn nhằm thúc đẩy thực hành nông nghiệp tốt, sản xuất nông nghiệp an toàn. Mục tiêu của việc xây dựng website này là công khai các thông tin an toàn thực phẩm trồng trọt có kiểm chứng của các cơ quan quản lý nhà nước. Bất cứ ai cũng có thể tiếp cận thông tin một cách thuận lợi nhất.

Theo ông Phạm Đồng Quảng, Phó Cục trưởng Cục Trồng trọt, muốn sản xuất an toàn chỉ có duy nhất một cách, đó là hướng dẫn nông dân thực hành nông nghiệp tốt. Điều này có nghĩa phải hướng dẫn người nông dân thực hiện đầy đủ các phương pháp canh tác an toàn, phải đưa ra các điều kiện, tiêu chí để họ thực hiện. Nếu người sản xuất làm được điều này đồng nghĩa với việc sản phẩm họ làm ra đảm bảo an toàn.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]