Thành lập Hiệp hội cá tra Việt Nam: Hướng đi mới cho ngành sản xuất, tiêu thụ cá tra ĐBSCL

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 13:16

Ngày 2-3, Hội nghị thành lập Hiệp hội cá tra Việt Nam đã được tổ chức tại An Giang. Theo ông Huỳnh Thế Năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang, việc thành lập hiệp hội cá tra có ý nghĩa to lớn đối với ngành.

 

Sản xuất, chế biến cá tra phi lê xuất khẩu. Ảnh: theo QDNDOL

Hiệp hội cá tra ra đời sẽ góp phần quản lý, tham mưu, định hướng sản xuất cá tra trong toàn vùng như: Đồng ý giữ hoặc giảm sản lượng trong sản xuất, chế biến theo nhu cầu của thị trường để tập trung chú trọng nâng cao chất lượng và giá thị của sản phẩm...

 

Hiệp hội sẽ tạo mối liên kết chặt chẽ giữa người nuôi cá nguyên liệu, doanh nghiệp chế biến xuất khẩu, nhà khoa học, nhà nước, nhằm phát triển sản xuất và tiêu thụ cá tra theo hướng bền vững.

Ông Huỳnh Thế Năng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho biết: “Sau khi thành lập, Hiệp hội cá tra Việt Nam có hai nhiệm vụ chính cần phải làm là củng cố hệ thống mạng lưới của hiệp hội và cùng với Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn hoàn chỉnh Nghị định cá tra với bốn đồng thuận đồng bằng để đưa ngành cá tra vào quy trình sản xuất, tiêu thụ khoa học".

Nguồn: QĐND Online

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]