Thanh niên tình nguyện vì trẻ em

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:08
Gần 10 tỷ đồng hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn 
Ngày 1/6, tại Hà Nội, Bộ LĐ-TB&XH, UBND TP. Hà Nội đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013 trên phạm vi cả nước với chủ đề “Tạo cơ hội phát triển bình đẳng cho trẻ em nghèo và trẻ em dân tộc thiểu số”. Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan đã đến dự cùng 600 trẻ em đại diện cho trên 25 triệu trẻ em cả nước. 
Phát biểu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2013, Phó Chủ tịch nước Nguyễn Thị Doan nhấn mạnh, trong những năm qua, Đảng và Nhà nước luôn dành sự quan tâm đặc biệt cho trẻ em, nhất là trẻ em nghèo, trẻ em vùng khó khăn, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt để các em được sống, hòa nhập và phát triển. Nhờ vậy, các quyền và cuộc sống của trẻ em ngày càng được quan tâm, cải thiện tốt hơn. Tuy nhiên, hiện vẫn còn nhiều trẻ em đang phải chịu thiệt thòi, không nhận được đầy đủ sự quan tâm, chăm sóc của gia đình, xã hội, thậm chí ăn không đủ no, mặc không đủ ấm; không được tham gia vui chơi giải trí và bị xâm hại, bị bóc lột sức lao động.
Phó Chủ tịch nước nhấn mạnh, chăm sóc, bảo vệ giáo dục trẻ em cần sự quan tâm vào cuộc hơn nữa của toàn xã hội, trước hết là vai trò, trách nhiệm của gia đình, nhà trường. Công tác vì trẻ em, tạo sự bình đẳng cho trẻ em ở vùng sâu, vùng dân tộc thiểu số, vùng đặc biệt khó khăn, trẻ em khuyết tật, phải được duy trì bền bỉ, đòi hỏi toàn xã hội phải chung tay.
Do Tháng hành động vì trẻ em năm nay được phát động cùng lúc với các chiến dịch hè tình nguyện của đoàn viên thanh niên cả nước, vì vậy Phó Chủ tịch nước yêu cầu mỗi đoàn viên - thanh niên với nhiệt huyết của mình, với trái tim và trách nhiệm của mình hãy đi đến vùng sâu, vùng xa, vùng khó khăn, đến với trẻ em nghèo để giúp đỡ các em, góp phần nuôi dưỡng, thúc đẩy những ước mơ và tinh thần vượt khó của các em. 
Tại lễ phát động, các tổ chức, cá nhân có tấm lòng hảo tâm trong và ngoài nước đã ủng hộ gần 10 tỷ đồng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trẻ em dân tộc thiểu số có ý chí vượt khó, đạt thành tích cao trong học tập thông qua Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam.
Theo SGGPO
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]