Thông xe Quốc lộ 2E nối Điện Biên và Phông-xa-lỳ (Lào)

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 13:24

Ngày 23/2, tại cửa khẩu Pang-hốc, tỉnh Phông-xa-lỳ (Lào), Chính phủ, Bộ Công chính và vận tải Lào và Chính phủ, Bộ GTVT Việt Nam tổ chức thông xe Quốc lộ 2E, nối cửa khẩu Tây Trang (Điện Biên) với Mường Khoa (Phông-xa-lỳ).

Dự án nâng cấp Quốc lộ 2E được hoàn thành sau gần 4 năm thi công, có chiều dài hơn 68km, tổng vốn đầu tư 43 triệu USD do Bộ Công chính và Vận tải Lào làm chủ đầu tư, xây dựng theo tiêu chuẩn đường cấp 3 của Lào. Dự án được chia thành 2 gói thầu, do liên danh nhà thầu LCC (Lào) và Cienco 18 (Việt Nam) thi công, trên tuyến có 3 cầu lớn, 7 cầu trung và nhỏ, cùng nhiều công trình phụ trợ khác. Đây là công trình giao thông lớn thứ 2 sau Quốc lộ 18B, được xây dựng bằng nguồn vốn tín dụng ưu đãi của Chính phủ Việt Nam.

Đến dự và phát biểu tại buổi lễ, Phó Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh, Quốc lộ 2E được hoàn thành đạt chất lượng cao với sự trợ giúp của Việt Nam đã trở thành biểu tượng đẹp về sự hợp tác toàn diện giữa Đảng, Chính phủ và nhân dân hai nước nói chung, ngành GTVT nói riêng, góp phần quan trọng đặc biệt trong phát triển kinh tế - xã hội và an ninh - quốc phòng 2 tỉnh Phông-xa-lỳ và Điện Biên. Tuyến đường này cũng trùng với tuyến đường Asian Highway 10 nối thủ đô Viêng Chăn và Hà Nội trong tương lai và là cửa ngõ thông ra Cảng Hải Phòng của vùng Bắc Lào.

Theo SGGPO

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]