Thư Chủ tịch nước Trương Tấn Sang gửi thiếu nhi nhân kỷ niệm 50 năm phong trào "Nghìn việc tốt"

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:29

Ngày 15/5, tại Hà Nội và Bắc Ninh, Hội Đồng Đội Trung ương tổ chức các hoạt động kỷ niệm 50 năm phong trào "Nghìn việc tốt". Nhân dịp này, ngày 11/5, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã có thư gửi thiếu nhi cả nước. Báo điện tử Đảng Cộng sản Việt Nam trân trọng giới thiệu toàn văn bức thư như sau:

"Nhân dịp kỷ niệm 50 năm phong trào "Nghìn việc tốt", bác thân ái gửi tới các cháu thiếu nhi trong cả nước lời chúc mừng tốt đẹp nhất.

Bác rất vui mừng vì 50 năm qua phong trào "Nghìn việc tốt", thực hiện "5 Ðiều Bác Hồ dạy" cùng các phong trào khác như Kế hoạch nhỏ, Chăm sóc gia đình thương binh, liệt sĩ, Công tác Trần Quốc Toản, Giúp đỡ gia đình nghèo khó, Ðôi bạn cùng tiến, Nói lời hay, làm việc tốt, Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực, Tiếng trống học bài, Áo lụa tặng bà, Chăm sóc trâu bò béo khỏe, Sạch làng tốt ruộng,... được triển khai sâu rộng trong hoạt động Ðội, đạt những kết quả to lớn.

Nhiều cháu đã đạt thành tích xuất sắc trong học tập, lao động, bảo vệ môi trường; rèn luyện đạo đức, ý thức kỷ luật; hoạt động xã hội; phòng, chống tệ nạn xã hội và giữ gìn trật tự an toàn giao thông... trở thành con ngoan, trò giỏi, đội viên tốt, cháu ngoan Bác Hồ.

Bác mong rằng trong những năm tới, các cháu hãy tích cực thi đua học tập, rèn luyện và tham gia phong trào đội, thực hiện 5 Ðiều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt, để cháu nào cũng chăm ngoan, học giỏi, hiếu thảo với ông, bà, cha, mẹ. Làm được như vậy, chính là các cháu đã góp phần công sức nhỏ bé của mình vào công cuộc xây dựng và bảo vệ quê hương, đất nước, thực hiện mong ước và lời dạy của Bác Hồ kính yêu: "Non sông Việt Nam có trở nên tươi đẹp hay không, dân tộc Việt Nam có bước tới đài vinh quang để sánh vai với các cường quốc năm châu được hay không, chính là nhờ một phần lớn ở công học tập của các em", góp phần tô thắm trang sử vẻ vang của Ðội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Chúc các cháu thiếu nhi luôn là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa Nghìn việc tốt, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ.

Bác gửi đến các cháu tình yêu thương và lời chào thân ái.

Nguồn: ĐCSVNOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]