Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng: Trang bị cho quân đội đi nhanh vào hiện đại

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:17

Ngày 13-1, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thăm và kiểm tra công tác trực ban huấn luyện và sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64, Sư đoàn Phòng không 361, Quân chủng Phòng không Không quân.

Là đơn vị bảo vệ vùng trời của thủ đô và miền Bắc, trong những năm qua, Sư đoàn Phòng không 361 đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao.

 

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng thăm và kiểm tra chế độ trực ban, sẵn sàng chiến đấu của Đoàn tên lửa phòng không 64. Ảnh: theo QDNDOL

Đoàn tên lửa phòng không 64 được trang bị đồng bộ tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU 1 có thể tiêu diệt tất cả các phương tiện tập kích đường không hiện đại của đối phương không chỉ hiện tại mà cả trong tương lai như: các loại máy bay chiến lược và chiến thuật, ngay cả máy bay ném bom chiến lược tàng hình B-2A, máy bay ném bom chiến lược B52 G, H… đồng thời tiêu diệt các loại tên lửa hành trình dạng Tomahowk, tên lửa đạn đạo chiến lược, chiến dịch, chiến thuật ở mọi giải độ cao và vận tốc, ngay cả trong mọi điều kiện có nhiễu cường độ lớn và các thủ đoạn kỹ chiến thuật... Tổ hợp tên lửa phòng không S-300 PMU 1 có khả năng phát hiện mục tiêu ở cự ly 300km, diệt mục tiêu từ cự ly từ 5 - 150km trên độ cao từ 10 - 27.000m...

 

Kiểm tra công tác huấn luyện, sẵn sàng chiến đấu tại Đoàn tên lửa phòng không 64, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng bày tỏ vui mừng trước những bước trưởng thành và phát triển vượt bậc, đi nhanh vào chính quy hiện đại của lực lượng phòng không, không quân để sẵn sàng bảo vệ vững chắc bầu trời của Tổ quốc.

Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị sư đoàn tiếp tục phát huy truyền thống anh hùng luôn sẵn sàng tinh thần chiến đấu cao trong mọi tình huống, trước hết là làm chủ vũ khí, khí tài hiện đại và huấn luyện chiến đấu. Theo đó, cán bộ chỉ huy, chiến sĩ cần tiếp tục nâng cao trình độ, làm chủ tốt công nghệ, kỹ thuật hiện đại, thuần thục các phương án tác chiến, giành thế chủ động trong mọi tình huống… Tiếp tục làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính trị tư tưởng, xây dựng đơn vị vững mạnh. Đảng, Nhà nước hết sức cố gắng trang bị cho quân đội đi thẳng vào hiện đại phù hợp với khả năng của đất nước.

Khẳng định Chính phủ đã và đang hết sức cố gắng bảo đảm công tác hậu cần, cải thiện đời sống cho cán bộ chiến sĩ, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đề nghị Bộ Tư lệnh Quân chủng Phòng không Không quân, Sư đoàn 361 và Đoàn tên lửa 64 chú trọng làm tốt công tác hậu cần, đảm bảo nhà ở, chế độ lương để cán bộ, sĩ quan, chiến sĩ yên tâm công tác, phục vụ lâu dài trong quân đội.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]