Thủ tướng dự khởi công Trung tâm Ung bướu Chợ Rẫy

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:04

Tại TP Hồ Chí Minh, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến dự và phát lệnh khởi công xây dựng Trung tâm Ung bướu, Bệnh viện Chợ Rẫy.

 

Ảnh: SGGP.org.vn


Xây dựng trên diện tích 1.914m² (gồm 2 tầng hầm và 12 tầng nổi), với tổng mức đầu tư hơn 428 tỷ đồng từ nguồn vốn trái phiếu Chính phủ, Trung tâm gồm 250 giường bệnh điều trị bệnh nhân nội trú. Ngoài ra, tại đây còn có các khoa xạ trị và khu phụ trợ; khối tiếp nhận bệnh nhân, khu kỹ thuật cao; khoa khám chữa bệnh ngoại trú; khoa phẫu thuật gây mê hồi sức, khu ghép tế bào gốc; khối nghiên cứu ung thư, khoa điều trị hóa trị….

 

Phát biểu tại buổi lễ khởi công, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng biểu dương tập thể các y, bác sĩ, cán bộ nhân viên Bệnh viện Chợ Rẫy trong những năm qua đã tích cực chăm sóc và điều trị bệnh nhân ở khắp các tỉnh thành phía Nam và cả nước.

Thủ tướng đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của Bệnh viện Chợ Rẫy, Bộ Y tế, các bộ, ngành chức năng, UBND TP Hồ Chí Minh và của các nhà thầu tư vấn, nhà thầu thi công trong việc chuẩn bị đầu tư và thi công công trình này.

Nhấn mạnh về thực trạng tình trạng quá tải ở các bệnh viện tuyến Trung ương, trọng tâm là ở các chuyên khoa về ung bướu, tim mạch, sản khoa, nhi khoa và chấn thương chỉnh hình hiện nay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng cho rằng, việc đầu tư xây dựng Trung tâm là một việc làm thiết thực, là biểu hiện sinh động, cụ thể trong việc thực hiện chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước ta về phát triển y tế nói chung, trong công tác khám, điều trị ung thư nói riêng.

Thủ tướng cho rằng đây là một công trình rất có ý nghĩa, một trung tâm khám, tầm soát và điều trị bệnh ung thư mang tầm vóc quốc gia với qui mô 250 giường bệnh, đồng thời là trung tâm kết nối với nhiều bệnh viện, viện, trung tâm ung thư trong và ngoài nước, góp phần nâng cao năng lực trong lĩnh vực chẩn đoán và điều trị bệnh ung thư ở nước ta, qua đó, góp phần giảm gánh nặng điều trị bệnh nhân ung bướu tại Bệnh viện Chợ rẫy và Bệnh viện Ung bướu TP. Hồ Chí Minh.

Thủ tướng đề nghị cán bộ nhân viên, y bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy tiếp tục nâng cao trình độ nghiệp vụ, trau dồi y đức, đào tạo được những cán bộ giỏi, có uy tín để phục vụ nhu cầu được chăm sóc sức khỏe và điều trị bệnh của người dân, đáp ứng mong đợi của Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế cần có những chương trình đồng bộ trong việc cải thiện cơ sở vật chất, trang thiết bị y tế, chất lượng bác sĩ chuyên khoa nhằm đáp ứng nhu cầu khám chữa bệnh của nhân dân.

Nguồn: chinhphu.vn

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]