Thực thi nhiều sáng kiến phòng chống tham nhũng

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:20

Ngày 20-5, tại Hà Nội, Thanh tra Chính phủ phối hợp với Ngân hàng Thế giới (WB) tổ chức hội nghị tổng kết Chương trình sáng kiến phòng chống tham nhũng Việt Nam 2011 (VACI 2011).

Ông Ngô Mạnh Hùng, Phó Cục trưởng Cục Chống tham nhũng, Thanh tra Chính phủ cho biết, 34 đề án được giải VACI 2011 đã được triển khai tại nhiều vùng, miền trên cả nước, trong đó có 60% được triển tại khu vực miền Bắc, 25% tại khu vực miền Nam và 15% tại khu vực miền Trung.

Tính đến ngày 1-5-2013, hầu hết các đề án đã hoàn thành các hoạt động, cơ bản đáp ứng tốt yêu cầu, mục đích đề ra, đóng góp thiết thực cho chủ đề “tăng cường liêm chính công và thực thi pháp luật góp phần chống tham nhũng hiệu quả”. Một số đề án đạt được kết quả xuất sắc, tác động tích cực tới công tác phòng chống tham nhũng tại địa phương, đóng góp quan trọng vào thực hiện các mục tiêu của Chương trình VACI 2011.

Tuy nhiên, bên cạnh các kết quả nêu trên cũng có một số đề án chưa thực sự thành công như đề án “Tăng cường phổ biến pháp luật và giáo dục đạo đức góp phần phòng chống tham nhũng” của Chi đoàn Tòa án Nhân dân tỉnh Tiền Giang, đề án “Xây dựng website trực tuyến công khai quá trình tiếp nhận và phân phối tiền, hàng cứu trợ nhân dân vùng thiên tai, bão lụt” của Chi đoàn Đại học Nông nghiệp 1…

Thanh tra Chính phủ đã đề nghị các nhà tài trợ xem xét khả năng tăng tài trợ cho một số đề án thành công trong Chương trình VACI 2011, thông qua Chương trình VACI 2013, hoặc tài trợ cho các địa phương để thí điểm nhân rộng đề án điển hình.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]