Tổ chức Tết trồng cây thiết thực, hiệu quả

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:08
Nhằm tổ chức “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” trong năm 2013 một cách hiệu quả, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn yêu cầu các địa phương đẩy mạnh tuyên truyền, động viên các cấp, các ngành và nhân dân tích cực tham gia trồng cây, trồng rừng và bảo vệ rừng. 
Theo đó, Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đề nghị các địa phương miền Bắc tổ chức Tết trồng cây vào đầu Xuân Quý Tỵ năm 2013. Các địa phương phía Nam tổ chức Tết trồng cây vào dịp sinh nhật Bác Hồ (19-5-2013).
Ngoài ra, Bộ cũng đề nghị các địa phương, đơn vị xây dựng kế hoạch trồng cây gắn với triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm 2013 theo Kế hoạch bảo vệ và phát triển rừng giai đoạn 2011-2020, đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt tại Quyết định số 57/QĐ-TTg ngày 9-1-2012.
Các địa phương cần chú trọng để chuẩn bị địa điểm phù hợp với quy hoạch, lựa chọn loài cây trồng phù hợp; chuẩn bị cây giống chất lượng tốt; tranh thủ thời vụ và thời tiết thuận lợi để cây trồng có tỷ lệ sống cao và có phương án chăm sóc, quản lý tốt đảm bảo cây trồng, rừng trồng phát triển tốt.
Nguồn: ĐCSVNOL
Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]