Trao bản quyền bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 13:50

Ngày 30-1, lễ trao bản quyền bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ - một sự kiện bản quyền hy hữu đã diễn ra tại Hà Nội với sự tham gia của nhà thơ Trần Đình Chính cùng đông đảo bạn bè, những người yêu mến ông.

Bài thơ này đã được nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu phổ nhạc thành bài hát cùng tên nổi tiếng. Do tác giả bài thơ bị bệnh nan y, thiếu tiền chữa bệnh, phải chạy thận thường xuyên nên buộc lòng phải đem bản quyền bài thơ ra bán, mong có tiền chữa bệnh. Ngay sau khi biết hoàn cảnh của tác giả bài thơ Ở hai đầu nỗi nhớ, cảm thông với nhà thơ, nhà báo Trần Đình Chính, HĐQT Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận quyết định mua bản quyền bài thơ trên.

“Bài thơ đã được mua với giá rất đặc biệt là 300 triệu đồng, song đây thực sự là nghĩa cử cao đẹp khiến những người làm báo chúng tôi vô cùng xúc động, đem đến cho xã hội một niềm tin vào tình người, vào lòng tốt giữa con người với nhau vẫn tồn tại và tình yêu với thi ca không bao giờ mất “ - ông Lưu Quang Định, Tổng Biên tập Báo Nông thôn ngày nay, đơn vị được ủy nhiệm sắp xếp vụ giao dịch đặc biệt này tâm sự.

Tại buổi lễ, nhà thơ Trần Đình Chính đã trao giấy chứng nhận bản quyền tác giả, ông Vũ Ngọc Hoan cũng đã trao giấy chứng nhận bản quyền sở hữu mới của bài thơ cho Công ty cổ phần Dịch vụ Phú Nhuận.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]