Triển khai Luật sửa đổi, bổ sung Luật Phòng chống tham nhũng

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:01

Ảnh: TTXVN

Sáng nay, 23-1, Hội nghị triển khai Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng và thực hiện Nghị quyết 37/2012/QH13 của Quốc hội đã được tổ chức tại Hà Nội.

 

Phát biểu khai mạc Hội nghị, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã chỉ rõ những hạn chế, yếu kém trong công tác phòng, chống vi phạm pháp luật và tội phạm, công tác của Viện Kiểm sát nhân dân, Tòa án nhân dân; công tác thi hành án và phòng, chống tham nhũng.

“Đây là lần đầu tiên Quốc hội ban hành Nghị quyết về công tác tư pháp, về đấu tranh phòng, chống tội phạm; thể hiện sự quan tâm đặc biệt của Đảng và Nhà nước đối với công tác này. Nghị quyết đã giao Chính phủ, các cơ quan của Chính phủ; Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Tòa án nhân dân tối cao những nhiệm vụ, chỉ tiêu cụ thể và yêu cầu phải tăng cường trách nhiệm, khẩn trương chỉ đạo tổ chức thực hiện”, Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh.

Đồng chí Nguyễn Sinh Hùng yêu cầu các đại biểu tham dự Hội nghị phát huy tinh thần trách nhiệm, tích cực thảo luận; nêu nhiều ý kiến cụ thể, thiết thực, tâm huyết; góp phần vào thành công của Hội nghị.

Theo chương trình, Hội nghị nghe báo cáo của Thanh tra Chính phủ (về tình hình triển khai Luật bổ sung, sửa đổi một số điều của Luật Phòng chống tham nhũng); các báo cáo của Viện trưởng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao, Chánh án Tòa án nhân dân tối cao, Bộ trưởng Bộ Tư pháp, Bộ trưởng Bộ Công an về kế hoạch và tình hình triển khai tổ chức thực hiện Nghị quyết của Quốc hội đối với những nội dung thuộc trách nhiệm của bộ, ngành mình. Các đại biểu tham dự Hội nghị sẽ thảo luận, góp ý để tiếp tục hoàn thiện các giải pháp triển khai thực hiện.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]