Trực tuyến triển khai năm "An toàn giao thông" 2013

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:27

Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý với đề nghị của Bộ Giao thông tải về việc tổ chức Hội nghị trực tuyến tổng kết năm 2012 và triển khai kế hoạch năm 2013 của Bộ Giao thông vận tải; triển khai năm "An toàn giao thông" và năm "Chất lượng công trình giao thông".

Được biết, Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tiếp tục lấy năm 2013 là “Năm An toàn giao thông” với chủ đề “Nâng cao tinh thần trách nhiệm của người thực thi công vụ và ý thức tự giác của người tham gia giao thông”.

 

Ảnh minh họa


Ủy ban An toàn giao thông quốc gia đã đưa ra các giải pháp chủ yếu cho năm 2013 gồm xây dựng kế hoạch triển khai thực hiện Chỉ thị 18/CT-BBT của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác bảo đảm trật tự an toàn giao thông; phát động phong trào ý thức trách nhiệm của người thực thi công vụ và tăng cường đấu tranh ngăn chặn tiêu cực trong khi thi hành nhiệm vụ; nâng cao hiệu quả quản lý nhà nước trong bảo đảm trật tự an toàn giao thông; đổi mới, nâng cao hiệu quả công tác tuyên truyền; chống ùn tắc giao thông, nhất là tại các thành phố lớn…

 

Hiện nay, đợt cao điểm đảm bảo trật tự an toàn giao thông dịp Tết đang được ngành chức năng triển khai đến tháng 3/2013.

Năm 2012, có 40 tỉnh thành trên cả nước tai nạn giao thông giảm cả 3 tiêu chí từ 10% trở lên và đây cũng là năm đầu tiên (kể từ năm 2001) số người thiệt mạng do tai nạn giao thông dưới 10.000 người. Đây là kết quả quan trọng khi tình hình trật tự an toàn giao thông bước đầu được thiết lập lại, vượt mục tiêu giảm tai nạn, ùn tắc giao thông trong năm 2012 mà Quốc hội đề ra.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]