Trường đại học đầu tiên đào tạo chuyên ngành An toàn thông tin

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:39

Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân (bìa trái) tham quan cơ sở đào tạo và trò chuyện với các giảng viên PTIT trong sáng 6-3. Ảnh: theo SGGPOL

Sáng 6-3, tại Hà Nội, Phó Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Thiện Nhân đã chứng kiến lễ Bộ GD-ĐT công bố và trao Quyết định giao Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT), được mở ngành đào tạo An toàn thông tin trình độ đại học hệ chính quy.

 

Chương trình đào tạo đại học ngành An toàn thông tin của PTIT sẽ trang bị cho sinh viên kiến thức nền tảng về công nghệ thông tin, cùng với các kỹ thuật và công cụ đảm bảo an toàn, bảo mật thông tin cho hệ thống mạng máy tính, kỹ thuật mật mã, an toàn hệ điều hành, an toàn cơ sở dữ liệu, an toàn các ứng dụng web và Internet, các kỹ thuật phòng thủ, chống tấn công xâm nhập mạng, các vấn đề chính sách, chuẩn hóa an toàn... Trên cơ sở đó, phát triển khả năng sáng tạo và học tập độc lập cần thiết để sinh viên có thể tiếp tục phát triển chuyên môn, nghiên cứu chuyên sâu, và đạt được những kỹ năng và sáng tạo mới ở mức cao hơn, đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội.

Đặc biệt với tính đặc thù của ngành An toàn thông tin ngay trong quá trình đào tạo, Học viện sẽ có các nội dung bồi dưỡng nâng cao chuẩn mực hành vi đạo đức, tính kỷ luật, đam mê, tâm huyết với nghề cho sinh viên An toàn thông tin.

Về đối tượng và chỉ tiêu tuyển sinh, đại diện PTIT cho biết, ngay trong kỳ thi tuyển sinh đại học 2013 năm nay, Học viện đã dành 150 chỉ tiêu để tuyển sinh ngành An toàn thông tin. Đối tượng tuyển sinh sẽ là học sinh đã tốt nghiệp THPT hoặc tương đương, khối thi A, A1.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]