Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về sửa đổi, bổ sung Luật Cư trú: Phải đảm bảo các quyền của người dân

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 13:21

Sáng 26-2, tại phiên họp của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Thứ trưởng Bộ Công an Phạm Quý Ngọ đã trình bày Tờ trình của Chính phủ về dự án Luật Sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú. Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý cũng đã trình bày Báo cáo thẩm tra về vấn đề này.

Theo Chủ nhiệm Ủy ban Pháp luật Phan Trung Lý, Thường trực Ủy ban tán thành với sự cần thiết phải sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Cư trú, với các quan điểm chỉ đạo đã được nêu trong Tờ trình của Chính phủ nhằm khắc phục tình trạng lạm dụng các quy định thông thoáng của Luật Cư trú để đăng ký thường trú tại nội thành của các thành phố trực thuộc trung ương, gây mất cân đối về phân bố dân cư và an sinh xã hội, tạo sức ép lên cơ sở hạ tầng, giao thông, các dịch vụ an sinh xã hội; đồng thời, nhằm nâng cao hiệu quả của công tác quản lý cư trú.

Tuy nhiên, có ý kiến cho rằng một số nội dung dự kiến sửa đổi, bổ sung trong dự án Luật chưa thực sự tạo điều kiện cho người dân thực hiện quyền tự do cư trú của mình theo quy định của Hiến pháp và pháp luật mà chủ yếu tạo thuận lợi hơn cho cơ quan quản lý nhà nước; đồng thời chưa bao quát các vấn đề cần thiết khác cũng đang được đặt ra trong công tác quản lý cư trú, ví dụ như việc quản lý cư trú tại khu vực biên giới…

Đáng lưu ý, về việc bổ sung một số hành vi bị nghiêm cấm, khoản 1 Điều 1 của dự thảo Luật đã bổ sung một số hành vi bị nghiêm cấm, trong đó có quy định nghiêm cấm ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn đối với người lao động nhưng thực tế người này không làm việc tại doanh nghiệp đã ký hợp đồng đó hoặc ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn đối với người lao động không thuộc doanh nghiệp của mình để người này nhập hộ khẩu vào thành phố trực thuộc trung ương.

“Nhiều ý kiến trong Thường trực Ủy ban Pháp luật tán thành với việc bổ sung nghiêm cấm hành vi này để làm cơ sở pháp lý cho việc xử lý những hành vi trái pháp luật về cư trú. Tuy nhiên, các ý kiến này cho rằng quy định nghiêm cấm chỉ đối với doanh nghiệp là chưa đầy đủ. Bởi vì, theo quy định tại Điều 6 của Bộ luật Lao động hiện hành và khoản 2 Điều 3 của Bộ luật Lao động năm 2012, thì người sử dụng lao động không chỉ là doanh nghiệp mà còn bao gồm cả cơ quan, tổ chức, cá nhân có thuê mướn, sử dụng lao động theo hợp đồng lao động. Do đó, đề nghị cơ quan soạn thảo cần bổ sung thêm người sử dụng lao động trong việc ký hợp đồng lao động không xác định thời hạn bao gồm cả cơ quan, tổ chức, cá nhân cho thống nhất với quy định của Bộ luật Lao động”, ông Phan Trung Lý cho biết.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng nhận xét: “Nguyên tắc là người dân phải được tự do cư trú, đi lại, được chăm sóc y tế, có chỗ học hành...; việc đăng ký thường trú, tạm trú phải thông thoáng, khuyến khích được người dân đến thực hiện các thủ tục này với cơ quan quản lý. Luật về cư trú mà điều chỉnh cả quan hệ lao động là không phù hợp”.

Quy định xóa tên người dân trong hộ khẩu thường trú trong một số trường hợp (như khi đi công tác nước ngoài từ hai năm trở lên, đi nghĩa vụ quân sự hoặc chấp hành hình phạt tù...) cũng không nhận được sự đồng tình của Chủ tịch Quốc hội và nhiều thành viên Ủy ban Thường vụ Quốc hội. Thay vì “xóa tên”, hoàn toàn có thể cập nhật thông tin vào sổ hộ khẩu với thủ tục nhanh chóng, thuận tiện – Chủ tịch Quốc hội gợi ý.

Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội Trương Thị Mai cũng bình luận: “Xóa đăng ký thường trú chính ra là tự làm khó cho công tác quản lý”. Bà Mai còn đề nghị xem lại quy định về đối tượng có quan hệ thân thích được nhập hộ khẩu để đảm bảo đạo lý của người Việt Nam. “Tại sao cháu ruột lại không thể ở với ông bà, hay cô cậu già yếu không thể ở với con cháu?”, bà Mai nêu vấn đề. Theo người đứng đầu Ủy ban Về các vấn đề xã hội, quy định như dự thảo lúc “cứng” quá; lúc lại quá đơn giản, có thể tạo ra kẽ hở. Tuy những nội dung sửa đổi, bổ sung không nhiều, nhưng đây là những vấn đề quan trọng, có tác động lớn và rộng rãi đến người dân nên cần có sự tổng kết thấu đáo trước khi ban hành luật, đúng theo trình tự, thủ tục ban hành văn bản quy phạm pháp luật chứ không nên chỉ sơ kết – bà Trương Thị Mai yêu cầu.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]