Việt Nam đề xuất được đăng cai Đại hội đồng IPU vào năm 2015

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 13:29

Tại trụ sở Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã tiếp ngài Anders B.Johnsson, Tổng Thư ký Liên minh Nghị viện Thế giới (IPU).

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng đã thông báo với ngài Anders B.Johnsson về tình hình chính trị, an ninh - quốc phòng của Việt Nam và nhấn mạnh, Quốc hội Việt Nam đã có nhiều đổi mới về phương thức và nội dung hoạt động theo hướng tăng cường dân chủ, hoàn thiện hệ thống pháp luật và tăng cường nguyên tắc pháp quyền; làm tốt hơn chức năng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của cử tri; đảm bảo bình đẳng giới và bảo vệ tốt hơn các quyền con người. Việt Nam cũng đã tham gia tích cực và tổ chức thành công nhiều sự kiện quốc tế lớn như các hoạt động trong khuôn khổ Diễn đàn Hợp tác Kinh tế châu Á-Thái Bình Dương (APEC), Diễn đàn hợp tác Á-Âu (ASEM) và nhiều hoạt động trong khuôn khổ hợp tác ASEAN...

Đặc biệt, Chủ tịch Quốc hội khẳng định, xuất phát từ mong muốn được đóng góp thiết thực vào các nỗ lực và sự phát triển của IPU, Quốc hội Việt Nam chính thức đề xuất được đăng cai Đại hội đồng IPU vào năm 2015.

“Việt Nam đang tích cực hoàn thiện các phương án chuẩn bị về cơ sở vật chất, nhân lực, trang thiết bị cho việc tổ chức sự kiện quan trọng này để chuyển tới Ban Thư ký IPU xem xét, phê duyệt”, Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Sinh Hùng cho biết.

Tổng Thư ký IPU Anders B.Johnsson bày tỏ tin tưởng, với khả năng, điều kiện của mình, Việt Nam chắc chắn sẽ tổ chức thành công sự kiện quốc tế đặc biệt này. Ngay sau khi rời Việt Nam, ông sẽ hoàn tất báo cáo, trình Ban Chấp hành IPU để sớm quyết định.

Theo phong tục cổ truyền của dân tộc Việt Nam thì Tổng Thư ký IPU Anders B.Johnsson là vị khách đầu tiên “xông đất” Quốc hội Việt Nam.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]