Việt kiều tặng 10.000 euro “Vì Trường Sa thân yêu”

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:07

Chiều 14/12, tại thành phố Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa, bà Nguyễn Thị Phương Thảo, nguyên Phó Tổng lãnh sự Việt Nam tại Frankfurt (Đức), đã thay mặt tập thể lãnh đạo, công nhân viên của Công ty Việt Nam Haiky tại Đức trao tặng 10.000 euro quyên góp cho chương trình “Vì Trường Sa thân yêu.”

Phát biểu tại lễ trao tặng, bà Thảo cho biết Lãnh sự quán Việt Nam tại Frankfurt vẫn tiếp tục vận động kiều bào bằng những hình thức khác nhau, cùng ủng hộ, đóng góp vật chất và tinh thần để xây dựng và bảo vệ biển đảo quê hương.

 

Lá cờ Tổ quốc làm bằng gốm trên nóc nhà văn hóa của đảo Trường Sa lớn.


Đón nhận món quà ý nghĩa trên, Thượng tá Nguyễn Viết Thuân - Phó Chủ tịch UBND huyện Trường Sa, nhấn mạnh: Huyện đảo Trường Sa hiện nay đã có một diện mạo mới, mạnh mẽ, vững vàng với nhiều công trình nhà ở dân sinh, trụ sở chính quyền địa phương, doanh trại quân đội được xây dựng khang trang, vững chắc.

 

Các công trình cộng đồng, bệnh xá, trường học, hệ thống dịch vụ hậu cần nghề cá... của huyện đảo cũng từng bước được xây dựng, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống cho nhân dân trên đảo và hỗ trợ ngư dân các tỉnh duyên hải miền Trung ra đánh bắt hải sản. Trong số các công trình đó, có đóng góp rất lớn của nhân dân cả nước và kiều bào ở nước ngoài thể hiện tình đoàn kết toàn dân, tinh thần trách nhiệm của mỗi người con dân tộc Việt Nam đối với nhiệm vụ xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo TTXVN

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]