Vinh danh 54 doanh nghiệp đạt Thương hiệu quốc gia 2012

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 14:27

Tối 7-1, Bộ Công thương đã công bố và vinh danh 54 doanh nghiệp đạt danh hiệu Thương hiệu quốc gia (THQG) năm 2012. Đây là kết quả được sàng lọc từ hơn 2.500 doanh nghiệp trực tiếp đăng ký hoặc được giới thiệu đăng ký tham gia.

Các doanh nghiệp đạt THQG đều là những công ty hàng đầu trong lĩnh vực, ngành hàng như: Tập đoàn Viễn thông quân đội (Viettel), Công ty TNHH Minh Long I, Tổng công ty May 10, Công ty Dây – Cáp điện Việt Nam (Cavico), Công ty cổ phần Cửa sổ nhựa châu Âu (EuroWindow), Công ty Sữa Việt Nam (Vinamilk), Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam (VietinBank), Công ty Bóng đèn Điện Quang,… Trong số 54 doanh nghiệp đạt THQG 2012, có 37 doanh nghiệp đã đạt THQG năm 2010; 25 doanh nghiệp lần thứ 3 liên tiếp đạt THQG.

Chúc mừng, biểu dương các doanh nghiệp đạt danh hiệu THQG 2012, Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải đánh giá cao những nỗ lực không mệt mỏi của các doanh nghiệp được vinh danh trong việc duy trì thương hiệu, thị trường trong năm 2012 đầy khó khăn. Cũng theo Phó Thủ tướng, năm 2013 sẽ là năm đầy thách thức và cùng với các giải pháp đã được đề ra trong mục tiêu duy trì ổn định kinh tế vĩ mô, giải quyết nợ xấu, giảm lãi suất... Chính phủ, các bộ, ngành sẽ tiếp tục tạo điều kiện để doanh nghiệp duy trì phát triển thương hiệu.

Chính vì vậy, Phó Thủ tướng đề nghị các doanh nghiệp nỗ lực hơn nữa trong việc nâng cao năng lực quản trị doanh nghiệp, nâng cao chất lượng sản phẩm, tập trung khai thác thị trường, đặc biệt là thị trường trong nước... để từ đó phát triển, quảng bá thương hiệu, tạo dựng lòng tin của khách hàng.

Trước khi diễn ra lễ vinh danh, Hội đồng THQG và các doanh nghiệp đạt THQG năm 2012 đã tiếp kiến và báo cáo Chủ tịch nước về kết quả triển khai Chương trình THQG Việt Nam.

Nguồn: SGGPOL

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]