Xúc tiến thương mại với các tỉnh đông bắc Thái-lan

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 08:17

Tại thành phố Kon Tum, tỉnh Kon Tum và bốn tỉnh đông bắc Thái-lan gồm: Ubon Ratchathani, Sisaket, Yasothon, Amnat Charoen đã tổ chức hội nghị xúc tiến hợp tác đầu tư, thương mại và du lịch với sự tham gia của gần 40 doanh nghiệp của hai phía.

Tại hội nghị, hai bên đã thông báo về tình hình phát triển kinh tế xã hội, giới thiệu tiềm năng, chính sách ưu đãi cũng như cơ hội đầu tư của các bên với nhau.

 

Ảnh: theo NDOL


Dựa trên kết quả của Hội nghị phát triển tám tỉnh thuộc ba nước Việt Nam - Lào - Thái-lan” đã tổ chức trước đó (năm 2011), hội nghị lần này là bước thực hiện hóa các mục tiêu đã đề ra.

 

Theo đó, hai bên đã thống nhất báo cáo với cấp có thẩm quyền để tiến tới thiết lập mối quan hệ hợp tác chính thức giữa tỉnh Kon Tum và Ubon Ratchathani; tỉnh Kon Tum giới thiệu các địa phương là huyện Kon Plong (có thế mạnh về du lịch) và huyện Đăk Hà (có thế mạnh về nông nghiệp) để các đơn vị thuộc các tỉnh đông bắc Thái-lan cùng hợp tác giúp đỡ, thúc đẩy nhau cùng phát triển.

UBND tỉnh Kon Tum cũng đề nghị tỉnh Ubon tạo điều kiện để trường Đại học của Ubon và Phân hiệu Đại học Đà Nẵng tại Kon Tum tiếp tục triển khai các bước tiếp theo trong công tác trao đổi học sinh, sinh viên và các hợp tác khác trong lĩnh vực giáo dục theo nội dung hai trường đã ký kết bên lề Hội nghị phát triển tám tỉnh trước đó.

Hiện nay, công tác khảo sát du lịch qua tám tỉnh cơ bản đã đạt được những kết quả nhất định. Hai tỉnh Kon Tum và Ubon tiếp tục tìm hiểu và xây dựng, tạo điều kiện cho các doanh nghiệp sớm khai thác thử nghiệm.

Nguồn: NDĐT

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]