Yêu cầu các trường không tổ chức các cuộc thi người đẹp trong HS-SV

Ngày đăng: Thứ sáu - 05/08/2016 15:01

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa có văn bản yêu cầu các trường không tổ chức, không tham gia tổ chức các cuộc thi người đẹp, cuộc thi “Miss Teen” trong học sinh, sinh viên (HS-SV). Bộ cũng khẳng định không chỉ đạo và không tham gia tổ chức các cuộc thi này từ trước đến nay.

Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, thời gian gần đây một số phương tiện thông tin đưa tin không đúng rằng: cuộc thi “Miss Teen” được tổ chức theo Chương trình phối hợp số 163/Ctr-BGDĐT-VTC ngày 9/4/2010 giữa Bộ Giáo dục và Đào tạo và Tổng công ty truyền thông đa phương tiện (VTC).

Thực tế là: Trong chương trình đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo phối hợp với VTC tổ chức hàng năm cuộc thi “Ngôi sao tuổi teen” - là một trong 12 nội dung phối hợp nhằm mục đích: Nâng cao chất lượng và hiệu quả của phong trào thi đua “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”, giáo dục toàn diện cho học sinh, sinh viên; Nâng cao chất lượng dạy và học trong nhà trường thông qua các ứng dụng truyền hình và internet; Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin và những thành tựu mới về công nghệ để nâng cao chất lượng dạy và học. Cung cấp nhiều dịch vụ tiện ích để giáo viên, sinh viên, học sinh tích cực tham gia, giao lưu, chia sẻ kiến thức và kinh nghiệm.

Cũng theo quy định tại chương trình phối hợp này, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ thành lập Ban tổ chức của từng hoạt động nêu trên cùng với các văn bản, thể lệ, kế hoạch, hướng dẫn triển khai.

Bộ Giáo dục và Đào tạo khẳng định, hiện nay, Bộ chưa có quyết định tổ chức, chưa ban hành các văn bản liên quan đối với cuộc thi “Ngôi sao tuổi teen”.

Trong công văn gửi các các đại học, học viện, trường đại học, cao đẳng và trung cấp chuyên nghiệp, các Sở Giáo dục và Đào tạo, Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường không tổ chức, không tham gia tổ chức các cuộc thi người đẹp, cuộc thi “Miss Teen” trong học sinh, sinh viên.

Nguồn: Chinhphu.vn

Bình luận ngay
 
Tắt Quảng Cáo [X]